Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Mời 18 tổ chức quốc tế tham gia 'Hội nghị Diên Hồng' về ĐBSCL

20/09/2017 21:01 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch, hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai phó thủ tướng Chính phủ chủ trì, diễn ra ngày 26 và 27-9 tại Cần Thơ.

Mời 18 tổ chức quốc tế tham gia Hội nghị Diên Hồng về ĐBSCL - Ảnh 1.

TS Dương Văn Ni giới thiệu với các chuyên gia UICN về mô hình sen - lúa ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp - Ảnh: V.TR.

Tại buổi họp báo thường kỳ do UBND TP Cần Thơ tổ chức chiều 20-9, bà Hồ Thị Thanh Bạch - phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ - cho biết ban tổ chức đã mời 581 đại biểu các địa phương trong nước và 150 đại biểu thuộc 18 tổ chức quốc tế dự hội nghị "Định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu".

Theo bà Bạch, Văn phòng Chính phủ đã xác định đây là "Hội nghị Diên Hồng" cho ĐBSCL vì hội nghị huy động sự hỗ trợ của Chính phủ và các địa phương trong vùng nhằm đề ra giải pháp chiến lược, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển bền vững vùng ĐBSCL tầm nhìn đến năm 2100. 

Bên cạnh đó, tập trung tìm nguồn lực và cơ chế tài chính phù hợp để phát triển vùng ĐBSCL.

Bà Bạch cũng cho biết TP Cần Thơ vừa tổ chức thành công một số hội nghị mang tính chất quốc tế quan trọng, quy mô lớn như hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp và Tuần lễ an ninh lương thực APEC nên tiếp tục được trung ương lựa chọn tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" nêu trên. 


CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận