23/02/2023 21:08 GMT+7

Mơ World Cup 2042, Indonesia hồi sinh Cơ quan đại diện đội tuyển quốc gia

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã cho hồi sinh Cơ quan đại diện đội tuyển quốc gia (BTN) để thực hiện tham vọng dự World Cup 2042.

Mơ World Cup 2042, Indonesia hồi sinh Cơ quan đại diện đội tuyển quốc gia - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI, ông Erick Thohir (cầm mic) phát biểu trước truyền thông vào ngày 18-2 về những kế hoạch phát triển đội tuyển Indonesia - Ảnh: PSSI

Bóng đá Indonesia muốn dự World Cup 2042

Tối 23-2, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo về kế hoạch hồi sinh Cơ quan đại diện đội tuyển quốc gia (tên tiếng Anh: PSSI National Team Agency, viết tắt: BTN). Đây là cơ quan thực hiện mọi công việc chuyên biệt cho đội tuyển Indonesia với mục tiêu mới nhất là giành suất tham dự World Cup 2042.

Lần cuối BTN hoạt động là trong giai đoạn 2011 - 2015, gắn liền với vị cựu chủ tịch PSSI Djohar Arifin Husin. Sau đó, bóng đá Indonesia có cuộc xung đột nội bộ mà nổi bật là việc một nhóm chống đối PSSI đứng ra thành lập một liên đoàn bóng đá mới và giải VĐQG mới.

Sự việc chỉ chấm dứt vào năm 2015 khi Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vào cuộc và ra các lệnh trừng phạt. Đến năm 2016, PSSI được tái công nhận là thành viên của FIFA thì BTN không được thành lập.

Đến tháng 2-2023, ý tưởng hồi sinh BTN được ông Erick Thohir nhắc tới ngay khi đắc cử vị trí chủ tịch PSSI. Vị cựu chủ tịch Inter Milan nhấn mạnh BTN sẽ là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện đội tuyển Indonesia nói riêng và phát triển bóng đá Indonesia nói chung.

Ủy viên ban điều hành PSSI, ông Eko Setyawan nói với truyền thông: "Tái sinh BTN để hướng tới mục tiêu ít nhất là đội tuyển Indonesia sẽ giành suất tham dự World Cup 2042. Ông Erik mong muốn đội tuyển Indonesia cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mọi mặt để thực hiện mục tiêu đó".


Tổng thống Indonesia gợi ý cách cải thiện đội tuyển quốc gia

Ông Eko cũng nói về một gợi ý từ Tổng thống Indonesia Joko Widodo về cách phát triển đội tuyển Indonesia.

"BTN tập trung lo chuyên môn cho đội tuyển Indonesia. Ông Joko Widodo gợi ý là nếu có thể, hãy đừng tập trung đội tuyển trong hai tuần khi chuẩn bị tham dự giải đấu nào đó. Thay vào đó, đội tuyển quốc gia sẽ tham gia vào giải VĐQG như Singapore hay Malaysia đã làm", ủy viên ban điều hành PSSI chia sẻ.

Sau gợi ý từ vị tổng thống, PSSI đang nghiên cứu kế hoạch thành lập một đội hình gồm các tuyển thủ quốc gia tham dự giải VĐQG Indonesia.

"PSSI sẽ trả lương cho cầu thủ tham gia đội hình này dựa trên hợp đồng chuyên nghiệp của họ với CLB chủ quản. Cầu thủ cũng có nghĩa vụ trả một khoản chi phí ngược lại cho PSSI để lo liệu đội ngũ ban huấn luyện, chuyên gia.

Giải đấu sẽ không trao danh hiệu vô địch cho đội hình tuyển thủ mà sẽ là đội xếp thứ nhì. Mục tiêu thành lập đội là để tạo nên những điều tích cực cho đội tuyển. Tổng thống đề nghị PSSI cần có những phương án làm sao cho phù hợp nhất", ông Eko Setyawan cho biết.

Video: Cầu thủ Indonesia và Fiji choảng nhau như Video: Cầu thủ Indonesia và Fiji choảng nhau như 'đấu MMA'

Trận giao hữu giữa U20 Indonesia với Fiji đã chứng kiến khoảnh khắc đấu võ chẳng khác nào sàn đấu MMA, khiến trọng tài phải rút ra 2 thẻ đỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên