04/01/2024 15:00 GMT+7

Mở ứng dụng Taxi Quyết Tiến, tài xế đến ngay

T.D.V
và 1 tác giả khác

Cùng với hình thức truyền thống "khách gọi, tài xế đón", hiện nay Công ty taxi Quyết Tiến (số 30 Lê Thị Hồng Gấm, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có ứng dụng "Taxi Quyết Tiến" - để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Đội hình taxi Quyết Tiến tại Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - Ảnh: THẾ THẾ

Đội hình taxi Quyết Tiến tại Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - Ảnh: THẾ THẾ

Bạn Lý Hồng Nhi (25 tuổi, nữ du khách đến từ TP HCM) khi đến TP Buôn Ma Thuột đã đặt một chuyến taxi Quyết Tiến trên ứng dụng "Taxi Quyết Tiến" có hình chú voi khỏe mạnh - biểu tượng của Đắk Lắk.

Giao diện của ứng dụng taxi Quyết Tiến có trên hệ điều hành iOS và android - Ảnh: Chụp màn hình

Giao diện của ứng dụng taxi Quyết Tiến có trên hệ điều hành iOS và android - Ảnh: Chụp màn hình

Hồng Nhi cho biết, lần trước đi máy bay, sau khi ra ga đến, các nhân viên tiếp tân của hãng taxi Quyết Tiến tiếp đón, sắp xếp lên xe. "Các anh tài xế cũng rất lịch sự, thấy mình con gái nên đã chạy đến xách giúp đồ cho mình, bỏ gọn lên xe", Nhi nêu ấn tượng.

Trong hành trình về trung tâm TP Buôn Ma Thuột, Hồng Nhi được giới thiệu số điện thoại của hãng taxi Quyết Tiến rất dễ nhớ là 02623.813.813 và ứng dụng "Taxi Quyết Tiến" (đã có trên IOS và Google Play - PV). Cô đã lưu số và tải ứng dụng để sử dụng cho những lần sau.

Tài xế taxi Quyết Tiến niềm nở đón khách - Ảnh: THẾ THẾ

Tài xế taxi Quyết Tiến niềm nở đón khách - Ảnh: THẾ THẾ

"Lần này mình đi xe đò, đến bến khá sớm nên mình thử vào ứng dụng "Taxi Quyết Tiến" xem thế nào. Trên ứng dụng xuất hiện tên tài xế, loại xe, màu xe, biển số và quãng đường di chuyển. Rất bất ngờ là chỉ sau chưa đầy 5 phút, taxi đã đến đón", Hồng Nhi thích thú.

Ông Nguyễn Huy Ninh - phó giám đốc Công ty TNHH Taxi Quyết Tiến, cho biết việc khách hàng chọn gọi điện hay đặt xe qua ứng dụng đều được phục vụ nhanh nhất và chất lượng như nhau.

Tuy nhiên, lợi thế của việc đặt chuyến qua ứng dụng thì các thông tin về cuộc gọi, chuyến xe, quãng đường sẽ được lưu lại. Khách có thể biết tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại tài xế, cũng như hành trình xe đang đến để chủ động chuẩn bị.

Tài xế sắp xếp đồ đạc cho khách - Anh: THẾ THẾ

Tài xế sắp xếp đồ đạc cho khách - Anh: THẾ THẾ

Việc khách đặt xe trên ứng dụng cũng tạo thuận tiện hơn khi tài xế ở gần nhất có thể nhận chuyến ngay để các xe khác không nhận nữa, tránh trùng lặp…

"Trong trường hợp khách quên đồ có thể tra cứu ngay trên điện thoại của mình để điện thoại cho tài xế, cho hãng để được trả lại tài sản. Nhiều trường hợp tài xế khi phát hiện tài sản khách bỏ quên, đã chủ động gọi trước và đưa lại sớm cho chủ nhân", ông Ninh nói.

Hãng taxi Quyết Tiến

Tiền thân của Công ty taxi Quyết Tiến chỉ là một hợp tác xã vận tải với chỉ 30 đầu xe và 37 con người vào năm 2004. Sau 10 năm không ngừng nỗ lực, đến nay công ty đã có gần 900 đầu xe và gần 1.200 cán bộ, tài xế đầy kinh nghiệm và trách nhiệm trước hành trình của khách hàng. Quyết Tiến trở thành hãng taxi hàng đầu tại Đắk Lắk với phương châm: đặt chỗ nhanh nhất, đón - trả khách đúng địa chỉ, rõ ràng, minh bạch...

Mở ứng dụng Taxi Quyết Tiến, tài xế đến ngay- Ảnh 6.
Mở ứng dụng Taxi Quyết Tiến, tài xế đến ngay- Ảnh 7.
Mở ứng dụng Taxi Quyết Tiến, tài xế đến ngay- Ảnh 8.
Mở ứng dụng Taxi Quyết Tiến, tài xế đến ngay- Ảnh 9.

Taxi Quyết Tiến luôn đặt mục tiêu vì sự hài lòng của hành khách lên hàng đầu - Ảnh: THẾ THẾ

Ai hay gọi xe ôm, taxi công nghệ nhất Việt Nam?Ai hay gọi xe ôm, taxi công nghệ nhất Việt Nam?

Xe ôm, taxi công nghệ đã thay đổi cách di chuyển của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi sống ở thành phố. Nhưng số người sử dụng các ứng dụng taxi công nghệ thay đổi đáng kể theo độ tuổi, thu nhập và nơi cư trú.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên