13/10/2023 16:21 GMT+7

Taxi điện Việt Nam gia nhập thị trường Lào

Hãng taxi GSM của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ hoạt động vận tải tại Lào ngay trong năm nay với quy mô lên đến 1.000 chiếc.

Taxi điện Việt Nam gia nhập thị trường Lào - Ảnh: VF

Taxi điện Việt Nam gia nhập thị trường Lào - Ảnh: VF

Ngày 13-10, Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) cho biết đã xúc tiến việc nhập khẩu xe vào thị trường Lào để triển khai dịch vụ taxi điện.

Thời gian đầu tiên có 150 ô tô điện và sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô 1.000 chiếc trong năm nay. Loại xe điện là mẫu VF 5 Plus và VF e34. Bước đầu, GSM sẽ phát triển dịch vụ taxi điện, tiến tới phát triển đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ, bao gồm cho thuê xe điện cùng các dịch vụ giá trị gia tăng như đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa…

Bên cạnh hoạt động tự doanh, trong tương lai, Công ty GSM Lào cũng sẽ triển khai các hoạt động B2B như bán và cho thuê ô tô điện VinFast, tương tự như mô hình đang triển khai thành công tại Việt Nam.

Trên trang cá nhân của ông Nguyễn Văn Thanh - CEO Công ty GSM - hé lộ sắp tới những chiếc xe điện VinFast của Xanh SM sẽ tiến ra thị trường nước ngoài, điểm đến đầu tiên là nước bạn Lào thông qua kế hoạch tiến ra thị trường Đông Nam Á của hãng.

Theo ông Thanh, một lợi thế khi qua Lào là người dân ở nước bạn nói tiếng Việt rất tốt, việc giao tiếp sẽ rất thuận lợi.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện VinfastTỉ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện Vinfast

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup vừa thành lập công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên