Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Mở thêm các cửa hàng dã chiến cung ứng thực phẩm cho dân

05/04/2020 13:45 GMT+7

TTO - Bộ Công thương vừa có công văn yêu cầu các Sở công thương mở các điểm bán hàng mới tạm thời, điểm bán hàng dã chiến... để bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống, bảo đảm giãn cách xã hội.

Mở thêm các cửa hàng dã chiến cung ứng thực phẩm cho dân - Ảnh 1.

Một điểm bán dã chiến phục vụ thực phẩm thiết yếu cho người dân - Ảnh: Bộ Công thương

Theo văn bản được Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) gửi Sở công thương các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện yêu cầu trên.

Bộ Công thương yêu cầu theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm được phép tiếp tục hoạt động; tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân trong các khu vực bị cách ly (nếu có);

Mục tiêu để bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân trong trường hợp các điểm bán hàng thuộc hệ thống của các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn bị đóng cửa vì các lý do dịch bệnh, như có trường hợp nhiễm bệnh trong khu vực của điểm bán hàng… hoặc thực hiện phương án giảm mật độ người dân đến mua sắm.

Các địa phương cũng thực hiện hướng dẫn việc tổ chức hoạt động cho các điểm bán hàng nhu yếu phẩm như chợ và các điểm bán hàng của doanh nghiệp phân phối theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm vừa bảo đảm cung ứng liên tục các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vừa bảo đảm an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Xe vận chuyển hàng thiết yếu vào nội đô TP.HCM cần những giấy tờ gì? Xe vận chuyển hàng thiết yếu vào nội đô TP.HCM cần những giấy tờ gì?

TTO - Ngoài công văn đề nghị cho phương tiện tạm thời đi vào nội đô TP, cam kết của doanh nghiệp, xe vận chuyển phải có giấy đăng ký xe có đóng dấu của doanh nghiệp tham gia, hợp đồng thuê xe, vận chuyển hoặc danh sách xác nhận của Sở Công thương.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận