Tag: mồ tập thể

Nga phủ nhận liên quan các ngôi mộ tập thể ở Izyum, cáo buộc Kiev bịa đặt

TTO - Ngày 19-9, Điện Kremlin cho biết báo cáo về những hố chôn tập thể được tìm thấy ở thành phố Izyum nơi trước đó Nga kiểm soát ở đông Ukraine là chuyện thêu dệt, cáo buộc Kiev bịa đặt.

Phát hiện hố chôn tập thể cả trăm xác không nguyên vẹn ở Mexico

TTO - Hố chôn tập thể được phát hiện từ tháng 10 nhưng mới được chính quyền bang Jalisco thừa nhận ngày 23-11. Nhà chức trách ước tính có ít nhất 113 thi thể không nguyên vẹn và có thể tăng lên do việc khai quật vẫn chưa kết thúc.

Phát hiện mộ cổ tập thể thuộc nền văn minh Inca ở Peru

Các nhà khảo cổ Peru vừa phát hiện một ngôi mộ tập thể thuộc nền văn minh Inca cổ đại tại khu vực Lambayeque duyên hải miền Bắc nước này.

Tiếp tục tìm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Việc khảo sát tìm hài cốt liệt sĩ ở khu vực phía tây sân bay sẽ tiếp tục thực hiện từ ngày 2 đến 24-11 theo quyết định của UBND TP.HCM.

Xác định mộ liệt sĩ ở khu vực giải tỏa đường Trường Chinh

TTO - Cuối tháng 10 này sẽ tiến hành tìm kiếm, xác định vị trí mộ tập thể liệt sĩ ở khu vực đang giải tỏa kiốt, cây xăng trên đường Trường Chinh (TP.HCM).

Một ngày sống là một ngày chờ đợi

TTO - "Gần tròn 50 năm. Năm ấy chúng tôi 20 tuổi, còn nay tôi đã 71. Mỗi ngày còn sống là một ngày chờ đợi...”

Sẽ tìm mộ liệt sĩ trên 4ha sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Theo thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM, mộ các liệt sĩ sẽ tìm kiếm trên diện tích khoảng 4ha ở sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian đào và bóc tách di vật mất ít nhất một tháng.

Tìm được nón tai bèo, dép râu, cáng thương... ở Tân Sơn Nhất

TTO - Thiếu tướng Trần Hữu Tài -  Phó chủ nhiệm chính trị quân khu 7 thông tin như vậy với Tuổi Trẻ chiều 11- 7. 

Phía đường băng, còn đó các anh nằm...

TTO - Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng và cộng sự cho rằng có thể còn có một ngôi mộ tập thể của bộ đội hi sinh năm 1968 nằm sát đường băng bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, sát tường rào phía tây hướng đường Cộng Hòa.

Iraq phát hiện 50 mộ tập thể

TTO - Hơn 50 ngôi mộ tập thể được được tìm thấy tại nhiều khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của IS tại Iraq, trong đó có 3 ngôi tìm thấy ở một sân bóng đá.