Mổ ruột thừa cấp cứu cho bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19

23/03/2020 23:00 GMT+7

TTO - Nữ bệnh nhân 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về nước và đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thì đau bụng, thăm khám phát hiện bệnh nhân bị ruột thừa. Bệnh nhân đã được phẫu thuật ngay trong khu cách ly.

Mổ ruột thừa cấp cứu cho bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân được thực hiện ngay trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, bệnh nhân nữ 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại bệnh viện, đột nhiên sốt cao, đau bụng, hội chẩn ngoại khoa tại giường và chụp ổ bụng cho thấy bệnh nhân có ruột thừa.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa, phát hiện ổ áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ). Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Theo bác sĩ Trần Thượng Việt, trưởng khoa ngoại - sản, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch, các bác sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng êkip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa, cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ bệnh nhân trong khu cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Trước đó, đã có một em bé được sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội, ngay khi mẹ em bé ở trong khu cách ly của quân đội gần bệnh viện.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận