Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Mở rộng hẻm, nâng cao đời sống người dân về nhiều mặt

17/09/2019 15:20 GMT+7

TTO - Bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM - nhận định như vậy trong buổi giám sát thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước" sáng 17-9 tại quận 11.

Mở rộng hẻm, nâng cao đời sống người dân về nhiều mặt - Ảnh 1.

Từ con hẻm nhỏ chưa đầy 1,5m, hẻm 85 Rạch Bùng Binh (quận 3, TP.HCM) được người dân hiến đất mở rộng thoáng mát - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau khi nghe lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 11 trình bày đặc thù của quận là hẻm nhỏ, việc chuyển đổi phương tiện thu gom rác còn nhiều khó khăn, bà Lệ đã trao đổi với phía quận về việc khảo sát, vận động người dân hiến đất mở rộng các con hẻm để nâng cao đời sống về nhiều mặt.

"Hẻm rộng việc thu gom rác thải thuận tiện hơn là một phần, ngoài ra hẻm rộng thì công tác phòng cháy chữa cháy, đi lại của người dân cũng dễ dàng hơn. Quận 11 nên tham khảo cách thực hiện của quận 3 để làm có hiệu quả", bà Lệ nói.

Cũng theo bà Lệ, việc trên không thể thực hiện một sớm một chiều, như quận 3 việc vận động kéo dài trong ba nhiệm kỳ, gần 15 năm đến nay mới có những thành quả nhất định.

Trong buổi giám sát này, quận 11 cũng trình bày nhiều mô hình vận động người dân không xả rác và đạt được thành công nhất định. Trong 9 tháng thực hiện quận đã cải thiện, xóa bỏ được nhiều điểm đen về ô nhiễm.

Đã có hơn 1.000 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường bị lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ghi nhận thành quả của quận 11 đã đạt được nhưng bà Lệ cũng lưu ý quận cần xác định rõ đối tượng cần tuyên truyền vận động là ai để đạt hiệu quả cao nhất, tránh việc chỉ có người trong các hội, đoàn làm, còn người dân vẫn dửng dưng.

Bà Lệ cho biết Thành ủy và UBND TP. HCM sẽ tiếp tục họp bàn và đôn thúc, đẩy mạnh hơn việc thực hiện cuộc vận động này đến các quận huyện trong thời gian tới.

Mở rộng hẻm rồi, hãy giữ như thế nhé! Mở rộng hẻm rồi, hãy giữ như thế nhé!

TTO - Thời buổi tấc đất tấc vàng, việc người dân ở TP.HCM tự lùi nhà để mở hẻm to rộng, thông thoáng hơn là rất đáng quý. Hẻm đẹp rồi, giữ cho được sự khang trang ấy mới là điều đáng quý hơn nữa.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận