Mở rộng đường vành đai 2 TP.HCM lên 6 làn xe

06/10/2017 16:52 GMT+7

TTO - Đường vành đai 2 gồm 2 nhánh đường, mỗi nhánh rộng 7,5m được mở rộng lên 10,5m, nâng cấp từ 4 làn xe lên 6 làn xe.

Mở rộng đường vành đai 2 TP.HCM lên 6 làn xe - Ảnh 1.

Công nhân công ty xây dựng công trình giao thông T&T đang đào đường, khởi động nâng cấp đường vành đai 2 - Ảnh: CHẾ THÂN

Ngày 6-10, liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần Công trình giao thông Sài Gòn và Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải, xây dựng giao thông T&T đã khởi công gói thầu nâng cấp mở rộng đường vành đai 2 (nay là đường Võ Chí Công, quận 9, TP.HCM).

Theo đó, đường vành đai 2 (gồm 2 nhánh đường, trong đó mỗi nhánh đường rộng 7,5m được mở rộng lên 10,5 m) được nâng cấp từ 4 làn xe lên 6 làn xe. 

Ông Trần Thanh Hưng - chỉ huy trưởng công trường cho biết 50 kỹ sư và công nhân thi công phấn đấu hoàn thành công trình vào ngày 30-4-2018, vượt kế hoạch 1 tháng.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 - Sở Giao thông vận tải TP.HCM (chủ đầu tư dự án), dự án cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện mặt đường tuyến đường vành đai  2, đoạn từ nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) đến cầu Phú Hữu (quận 9) có tổng chiều dài 4,5 km được cải tạo hoàn thiện và nâng cấp mặt đường. 

Một số đoạn sẽ xây dựng hệ thống thoát nước ở khu vực có dân cư, trồng cây xanh và hoàn thiện hệ thống biển báo đường bộ.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 183,7 tỉ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 9 tháng thi công.

Mở rộng đường vành đai 2 TP.HCM lên 6 làn xe - Ảnh 2.

Xe cộ qua lại khó khăn khi đường vành đai 2 xuống cấp, ngập nước - Ảnh: CHẾ THÂN

Tuyến đường vành đai 2 đoạn từ cầu Phú Mỹ được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009.  

Theo thiết kế, mặt đường láng nhựa trên nền đất yếu để chờ lún và đến nay đã hư hỏng nặng. Hiện nay nhiều đoạn mặt đường xuất hiện ổ gà, ổ voi và ngập nước nên xe chạy với tốc độ rất chậm.  

Trong khi đó, tuyến đường này bắt đầu quá tải vì nhiều xe chạy vào đường cao tốc TP.HCM- Long Thành - Dầu Giây.  

N.ẨN

Tin mới nhất

10:30 PM

Cấy 'nốt ruồi' dưới da để phát hiện sớm ung thư

TTO - Công trình nghiên cứu theo hướng tầm soát ung thư này được một nhóm chuyên gia của Thụy Sĩ thực hiện và vừa được đăng tải trên tạp chí khoa học Science Translational Medicine.

09:46 PM

Thanh niên Đức ngày càng chán sắm xe hơi riêng

TTO - Khảo sát cho thấy giới thanh niên thành thị ở Đức, ngày càng không còn mặn mà với việc tậu xe riêng cho mình vì nó không còn là một biểu tượng của địa vị xã hội.

09:38 PM

Hai thanh niên thiệt mạng khi chích cá ở suối Cam Ly

Nhóm bạn 4 người đi chích cá bằng điện ở suối Cam Ly, đoạn chảy qua phường 5, TP Đà Lạt thì không may 2 người bị chết.

09:23 PM

Phải báo cáo Thành ủy vụ bán đất Phước Kiển giá bèo trước ngày 8-5

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30 hecta đất tại Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

09:14 PM

Ông vua 15 vợ ở châu Phi đổi tên nước để... mừng sinh nhật

TTO - Quốc vương Mswati III của Swaziland, ông vua cuối cùng của châu Phi, lại viện lý do khác để đổi tên vương quốc do ông trị vì.

09:11 PM

Hàng ngàn người tị nạn Syria bị trục xuất khỏi Li Băng

TTO - Tính từ năm 2016, hàng ngàn người Syria tị nạn chiến tranh đã bị nước láng giếng Li Băng trục xuất, không cho sống nương nhờ. Tâm lý ghét bỏ người tị nạn trong cộng đồng địa phương mỗi lúc một tăng.

09:08 PM

Lập hồ sơ rút ruột ngân sách, chủ tịch xã lãnh 18 tháng tù

TTO - Vì lập khống hồ sơ rút ruột ngân sách, một chủ tịch xã tại Quảng Trị vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù giam.

09:01 PM

Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

TTO - Thái tử Charles đã được chấp thuận trở thành người kế vị của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, với tư cách là người đứng đầu Khối Thịnh vượng chung gồm 53 nước.

08:47 PM

'Ông giáo làng trên tầng gác mái' đoạt giải thưởng Chạm 2018

TTO - Cuốn sách 'Ông giáo làng trên tầng gác mái' của tác giả Nguyễn Thế Vinh, Nguyễn Thị Việt Hà chấp bút đoạt giải thưởng cuốn sách truyền cảm hứng nhất do độc giả bình chọn.

08:44 PM

Phó bí thư Đồng Nai ký nhiều văn bản 'ưu ái' cho công ty của chồng

TTO - Thanh tra chính phủ đã chỉ ra hàng loạt vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, liên quan đến việc ký nhiều văn bản không đúng chức trách nhiệm vụ để “ưu ái” cho công ty của chồng bà.

08:37 PM

Máy lọc nước biển thành nước ngọt đến Trường Sa

TTO - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018 đã mang món quà quý là máy lọc nước biển thành nước ngọt đến với đảo Phan Vinh A, thuộc quần đảo Trường Sa.

08:23 PM

Nghiêm cấm chạy xe trong giờ học tại các sân trường

TTO- Đó là đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong văn bản gửi các cấp liên quan về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các trường học.