03/06/2024 14:52 GMT+7

Mở rộng cơ hội vay vốn sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Các cá nhân tiểu thương, hộ kinh doanh dễ dàng vay vốn với mức lãi suất ưu đãi và quy trình linh hoạt nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngân hàng.

Gói vay vốn ưu đãi của Eximbank được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh - Ảnh: EIB

Gói vay vốn ưu đãi của Eximbank được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh - Ảnh: EIB

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc vay vốn của các cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh vẫn còn tồn đọng nhiều nút thắt khi tiếp cận nguồn vốn.

Tháo gỡ khó khăn trong vay vốn

Tại hội nghị về chính sách tiền tệ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh vào tháng 3 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ bám sát diễn biến thị trường để thực hiện các giải pháp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn. 

Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận, mở rộng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Cụ thể, NHNN chỉ đạo các ngân hàng tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nền kinh tế. Hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng.

Bên cạnh đó phải rà soát, đơn giản hóa thủ tục, hồ sơ vay vốn, đẩy nhanh việc xét duyệt cho vay. Áp dụng các biện pháp, hình thức tài sản đảm bảo cho vay linh hoạt và phù hợp quy định của pháp luật.

Đồng thời, các ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ tín dụng phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Chú trọng phát triển các sản phẩm tín dụng mới đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống, tiêu dùng của người dân.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, hoạt động vay vốn sản xuất, kinh doanh có khả năng sôi động hơn trong nửa sau năm 2024 khi nhu cầu vay vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các thành phần kinh tế gia tăng.

Trong khi đó, về phía ngân hàng, đại diện Eximbank cho biết ngân hàng này cũng đang đẩy mạnh các gói vay tín dụng linh hoạt cho sản xuất, kinh doanh. Sẵn sàng đồng hành hỗ trợ cho các khách hàng, đặc biệt là tiểu thương, hộ kinh doanh tăng tốc bứt phá mùa cuối năm.

Ngân hàng tung gói vay hấp dẫn

Đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vốn vay, các ngân hàng tích cực thúc đẩy các gói vay phục vụ mục tiêu sản xuất và kinh doanh.

Từ đó đồng hành cùng chủ trương của chính phủ nhằm hỗ trợ cá nhân, tiểu thương và hộ kinh doanh vượt qua khó khăn, mở rộng sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nổi bật là gói cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn của Eximbank với nhiều ưu đãi, lãi suất vay chỉ từ 4,75%/năm. Điểm nổi bật của gói vay này là thủ tục nhanh gọn, chỉ trong vòng 8 giờ, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Eximbank còn linh hoạt về chứng từ kinh doanh lên đến 7,5 tỉ đồng và cho phép khách hàng lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Bên cạnh việc tạo điều kiện cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, Eximbank còn đẩy mạnh các dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Từ đó giúp khách hàng quản lý tài chính hiệu quả và sử dụng vốn một cách thông minh.

Anh Tuấn Anh - một chủ hộ kinh doanh ở TP.HCM - cho biết nguồn vốn vay là yếu tố then chốt để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

"Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời từ gói vay ưu đãi của Eximbank, chúng tôi đã có thể khắc phục một số khó khăn. Từ đó chủ động trong việc mở rộng sản xuất, cải tiến trang thiết bị và nâng cao chất lượng sản phẩm", anh Tuấn Anh nói.

Anh Trần Khánh (Hà Nội) đang sử dụng gói vay của Eximbank, chia sẻ nhờ quy trình linh hoạt và thời gian phê duyệt vay vốn nhanh đã giúp cho người vay giảm "gánh nặng" trong việc tiếp cận nguồn vốn. Từ đó xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn, đặc biệt trong những tháng cao điểm cuối năm.

Với những ưu đãi đặc biệt của gói vay này, Eximbank kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng để các khách hàng vượt qua giai đoạn khó khan. Từ đó tạo ra sự bứt phá trong kinh doanh và hướng tới sự phát triển bền vững.

Đây cũng chính là cam kết và mục tiêu mà Eximbank hướng tới nhân chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập và đánh dấu một chặng đường phát triển và phục vụ khách hàng không ngừng nghỉ.

Thông điệp "Bứt phá không giới hạn" là minh chứng cho những nỗ lực và khát vọng của Eximbank trong việc mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng.

Eximbank có tân chủ tịch hội đồng quản trịEximbank có tân chủ tịch hội đồng quản trị

Ông Nguyễn Cảnh Anh, thành viên hội đồng quản trị, được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị Eximbank thay cho bà Đỗ Hà Phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên