'Mở ra, thấy số tiền lớn quá, tui cũng run...'

04/06/2019 20:37 GMT+7

TTO - Ông là Nguyễn Hữu Hạnh, 53 tuổi - nhân viên tạp vụ kiêm bảo vệ UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Vừa rồi, ông đã trao lại cho khổ chủ số tiền 130 triệu đồng bị đánh rơi mà không màng nhận lại lời cảm ơn hay quà cáp.

Mở ra, thấy số tiền lớn quá, tui cũng run... - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh - người vừa trả lại cho khổ chủ 130 triệu đồng bị đánh rơi - Ảnh: ĐỨC TRONG

Nhắc lại vụ việc trên, ông kể đó là vào buổi chiều 25-5 khi đứng trước sân nhà thì thấy một bọc nilông trắng văng dưới nền đường quốc lộ 55, trong đó có chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ khác. Thấy bất thường, ông chạy ra nhặt đem vào.

"Mở ra, tui thấy số tiền lớn quá. Lúc đó tui cũng run vì hồi nào đến giờ chưa cầm được số tiền lớn như thế. Nói thật, lúc này trong con người của tui cũng đấu tranh tư tưởng ít phút mới xử lý được số tiền này. Tui suy nghĩ người ta mất cũng như mình mất và phải trả lại cho bằng được" - ông Hạnh chia sẻ.

Xem qua giấy tờ tùy thân trong bọc nilông, ông nhận ra chủ nhân sống cùng địa phương, cách nhà mình khoảng 1km. Hai vợ chồng kiểm đếm hết cọc tiền là 130 triệu đồng, cùng số tiền lẻ khác.

Mở ra, thấy số tiền lớn quá, tui cũng run... - Ảnh 2.

Cọc tiền ông Nguyễn Hữu Hạnh nhặt được và trả lại cho khổ chủ - Ảnh nhân vật cung cấp

Ông tìm cách nhờ người quen biết liên lạc với chủ nhân giấy chứng minh nhân dân đến nhận lại. Cùng lúc này, khổ chủ đang chạy đôn chạy đáo khắp nơi như người thất thần để tìm lại số tiền vừa đánh rơi. Trao trả xong cọc tiền trên, ông đến trình báo với chính quyền.

"Khi trả, tui cũng không nghĩ đến nhận lại lời cảm ơn hay quà cáp. Xem qua các loại giấy tờ, tui biết chắc số tiền này vừa vay nóng về. Nếu không trả lại kịp thời cho họ để nộp ngân hàng thì có lẽ lãi suất chồng chất. Trả xong số tiền đó, tui cảm thấy thoải mái và nhẹ nhỏm. Cảm giác mình đã làm một việc tốt. Nếu tui tham lam thì đã lấy rồi" - ông Hạnh bộc bạch.

Mở ra, thấy số tiền lớn quá, tui cũng run... - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh hiện đang làm tạp vụ và nhân viên bảo vệ UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Vợ chồng ông Hạnh cũng là giáo viên tiểu học đã về hưu, đang sống tại thôn Gò Găng, xã Tân Thắng. Hàng ngày, hai vợ chồng quanh quẩn với tiệm photocopy. Thời gian nhàn rỗi, ông xin thêm làm tạp vụ và chân bảo vệ tại UBND xã Tân Thắng.

Cứ đến sáng sớm và chiều tối, ông Hạnh lại tất bật vào UBND xã Tân Thắng dọn dẹp, chốt cổng, đóng mở điện nước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch UBND xã Tân Thắng Đỗ Tấn Sĩ cho biết đang đề xuất với cơ quan chuyên môn để biểu dương gương tốt như ông Hạnh.

Mở ra, thấy số tiền lớn quá, tui cũng run... - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh hiện đang làm tạp vụ và nhân viên bảo vệ UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận