Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Mở lớp dạy tiếng Việt ở Algeria

13/05/2018 16:25 GMT+7

TTO - Lớp mở trong khuôn viên sứ quán ở thủ đô Algiers cho con em bà con cộng đồng người Việt tại Algeria và một số võ sinh theo học các môn võ cổ truyền Việt Nam tại quốc gia Bắc Phi này.

Mở lớp dạy tiếng Việt ở Algeria - Ảnh 1.

Lớp dạy tiếng Việt khai giảng ngày 12-5 tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Algiers - Ảnh: TTXVN

Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày 12-5, Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria đã chính thức khai giảng lớp dạy tiếng Việt trong khuôn viên sứ quán ở thủ đô Algiers.

Đây là lớp học dạy tiếng Việt nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn học tiếng Việt và khám phá văn hóa Việt Nam dành cho học viên đang sinh sống tại thủ đô Algiers và một số tỉnh lân cận.

Trong ngày khai giảng, lớp học đã thu hút khoảng 30 học viên, từ 10-50 tuổi, trong đó có nhóm học viên là thành viên cùng một gia đình. Đặc biệt, 3 người con của gia đình anh Ali là người Algeria gốc Việt thế hệ thứ 3 đang sinh sống ở tỉnh Boufarik, cách thủ đô Algiers hơn 30 km, cũng đến theo học tiếng Việt này.

Serine Rahile, 20 tuổi, thế hệ người Việt thứ 3 và con gái của anh Ali ở tỉnh Boufarik, từng tham gia tại hè Thanh niên Việt Nam 2017, tâm sự rằng rất thích học và nói tiếng Việt. Tuy nhiên, do cha và bà nội không có điều kiện để dạy nhiều tiếng Việt, nên từ rất lâu, cô mong muốn được tham gia một lớp học như thế này để có thể học và giao tiếp bằng tiếng Việt, đồng thời để có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người Việt Nam.

Cô cũng hy vọng có thể trở về Việt Nam nhiều lần nữa và giao tiếp bằng chính tiếng Việt với người thân tại Việt Nam cũng như người Việt đang sinh sống tại Algeria.

Hiện lớp học do cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria luân phiên đứng lớp. Giáo trình cũng được chuẩn bị công phu gồm tài liệu dạy tiếng Việt thực hành cho người nước ngoài kèm hình ảnh, rất dễ học và hiểu cho đối tượng mới bắt đầu học tiếng Việt.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận