Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022
Mở lớp dạy tiếng Việt ở Algeria
TTO - Lớp mở trong khuôn viên sứ quán ở thủ đô Algiers cho con em bà con cộng đồng người Việt tại Algeria và một số võ sinh theo học các môn võ cổ truyền Việt Nam tại quốc gia Bắc Phi này.

Lớp dạy tiếng Việt khai giảng ngày 12-5 tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Algiers - Ảnh: TTXVN
Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày 12-5, Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria đã chính thức khai giảng lớp dạy tiếng Việt trong khuôn viên sứ quán ở thủ đô Algiers.
Đây là lớp học dạy tiếng Việt nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn học tiếng Việt và khám phá văn hóa Việt Nam dành cho học viên đang sinh sống tại thủ đô Algiers và một số tỉnh lân cận.
Trong ngày khai giảng, lớp học đã thu hút khoảng 30 học viên, từ 10-50 tuổi, trong đó có nhóm học viên là thành viên cùng một gia đình. Đặc biệt, 3 người con của gia đình anh Ali là người Algeria gốc Việt thế hệ thứ 3 đang sinh sống ở tỉnh Boufarik, cách thủ đô Algiers hơn 30 km, cũng đến theo học tiếng Việt này.
Serine Rahile, 20 tuổi, thế hệ người Việt thứ 3 và con gái của anh Ali ở tỉnh Boufarik, từng tham gia tại hè Thanh niên Việt Nam 2017, tâm sự rằng rất thích học và nói tiếng Việt. Tuy nhiên, do cha và bà nội không có điều kiện để dạy nhiều tiếng Việt, nên từ rất lâu, cô mong muốn được tham gia một lớp học như thế này để có thể học và giao tiếp bằng tiếng Việt, đồng thời để có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người Việt Nam.
Cô cũng hy vọng có thể trở về Việt Nam nhiều lần nữa và giao tiếp bằng chính tiếng Việt với người thân tại Việt Nam cũng như người Việt đang sinh sống tại Algeria.
Hiện lớp học do cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria luân phiên đứng lớp. Giáo trình cũng được chuẩn bị công phu gồm tài liệu dạy tiếng Việt thực hành cho người nước ngoài kèm hình ảnh, rất dễ học và hiểu cho đối tượng mới bắt đầu học tiếng Việt.
-
TTO - Một ngày trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, vé trên thị trường chợ đen bị đẩy lên cao chưa từng có, đến 15-20 triệu đồng/đôi.
-
TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết SEA Games 31 diễn ra trưa 21-5 tại LĐBĐVN (VFF), HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan là đối thủ mạnh và U23 Việt Nam cần tổ chức tốt lối chơi để giành chiến thắng.
-
TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết SEA Games 31 diễn ra trưa 21-5 tại VFF, HLV Alexandre Polking đánh giá cao U23 Việt Nam nhưng cho biết U23 Thái Lan cũng có khát khao chiến thắng để giành huy chương vàng.
-
TTO - Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đang thu thập các chứng cứ liên quan tới việc người mẫu Ngọc Trinh tung tin sai sự thật.
-
TTO - Sáng 21-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 1 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu tuyệt đối ở SEA Games 31 với 167 HCV, trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có... 68 HCV.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận