20/03/2021 08:05 GMT+7

Mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế từ trường học - bệnh viện

T.D.V
T.D.V

Trường Đại học Trà Vinh (TVU) được xếp hạng trong Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự.

Nhiều năm liền, lọt vào top 200 ‎trường đại học xanh bền vững, thân thiện theo bảng xếp hạng UI GreenMetric và có 06 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA, AUN-QA‎.

Mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế từ trường học - bệnh viện - Ảnh 1.

Hướng đầu tư hiệu quả cho các ngành khoa học sức khỏe

Xác định rõ, giáo dục bậc đại học phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành để giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn, sau khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp.

Đại học Trà Vinh đã mạnh dạn đầu tư cho Khoa y - dược và bệnh viện ĐH Trà Vinh với khu điều trị nội trú 50 giường chuẩn chất lượng, phòng khám đa khoa, khu khám & điều trị răng hàm mặt, phòng khám nhi, phòng khám y học cổ truyền… được đầu tư trang thiết bị hiện đại, để khám, điều trị bệnh theo nhu cầu góp phần giảm tải tại các bệnh viện. Đây cũng là nơi nghiên cứu khoa học về y học, đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành cho sinh viên Khoa Y Dược Trường ĐH Trà Vinh thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình đào tạo tại Trường theo hướng kết hợp giữa "Giảng dạy - thực hành - nghiên cứu - rèn luyện y đức".

Mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế từ trường học - bệnh viện - Ảnh 2.

Đồng thời, TVU liên kết mạnh mẽ với bệnh viện các tuyến trong đào tạo, nghiên cứu, chuẩn đoán & điều trị bệnh, và tăng cường đào tạo các ngành điều dưỡng, y tế công cộng, kỹ thuật phục hồi chức năng, xét nghiệm, dược, kỹ thuật hình ảnh y khoa, y học dự phòng, dinh dưỡng, y đa khoa, răng hàm mặt, ,.. theo hướng hội nhập quốc tế và liên kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản, Đức, Cannada,.. đưa sinh viên sang làm việc tại nước ngoài.

Hàng năm, nhà trường có khoảng 500 điều dưỡng, y, dược sĩ, bác sĩ tốt nghiệp từ các ngành ở nhóm ngành khoa học sức khoẻ, đã góp sức và đáp ứng rất tốt cho nguồn nhân lực y tế địa phương, ĐBSCL và cả nước.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh có hơn 160 cán bộ, chuyên viên bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, bác sĩ nội trú, thạc sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ, hộ sinh, kỹ thuật viên và cùng sự hỗ trợ của các Bác sĩ chuyên khoa uy tín đến từ các bệnh viện TP. HCM. Bệnh viện có đầy đủ các khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: Khám - cấp cứu; Ngoại - sản - phẩu thuật - gây mê - hồi sức; Nội nhi; Mắt - Tai - Mũi - Họng, Răng Hàm Mặt; Cận lâm sàng; Y học cổ truyền; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Dược.

Mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế từ trường học - bệnh viện - Ảnh 3.

Đặc biệt, Bệnh viện có phòng khám đa khoa, Khu khám & điều trị răng hàm mặt, phòng khám nhi, phòng khám y học cổ truyền được đầu tư trang thiết bị điều trị bệnh tân tiến, chuẩn đoán bằng hình ảnh hiện đại theo công nghệ Nhật Bản, Hàn Quốc như: máy CT Scan, chụp X - quang toàn cảnh PANORAMA, các máy chụp cắt lớp – CT, chụp chóp răng, chụp bán phần, toàn phần và đầy đủ các thiết bị mô phỏng tiền lâm sàng, hệ thống cạo vôi răng, đèn halogen. Chuẩn đoán, điều trị các bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp về răng, miệng như: nhổ răng, điều trị bệnh u và sưng hàm, cắm Implant,… và thẫm mĩ kỹ thuật cao.

Phòng khám Nhi được bố trí khu riêng biệt, có khu chờ khám riêng, có chỗ vui chơi cho các bé. Thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh theo phân tuyến, khám và điều trị nội, ngoại trú cho tất cả các bệnh nhân nhi từ 0 đến 15 tuổi, và được hưởng tất cả các quyền lợi về bảo hiểm y tế theo quy định. Trang bị các phương tiện khám chữa bệnh hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐH Trà Vinh có kinh nghiệm, nhiệt huyết và các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM về hỗ trợ khám chữa bệnh hằng tuần.

Người bệnh có thẻ BHYT dù có đăng ký khám ở bất kỳ cứ cơ sở nào khác khi đến khám và điều trị tại bệnh viện trường ĐH Trà Vinh đều sẽ được quỹ bảo BHYT thanh toán đúng quy định.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên