Mô hình cộng đồng cùng nhau làm du lịch

05/12/2018 15:20 GMT+7

Mô hình cộng đồng cùng nhau làm du lịch đem lại hiệu quả kinh tế cao ở làng chài Cam Bình (tỉnh Bình Thuận) có thể là hướng mở cho các làng chài khác trong nước.

Mô hình cộng đồng cùng nhau làm du lịch - Ảnh 1.

Mô hình du lịch cộng đồng ở làng chài Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận giờ đã trở thành sản phẩm thu hút du khách, đem lại hiệu quả kinh tế cho chính những ngư dân làng chài. Khi đến đây, du khách có thể tự tay chọn các loại hải sản tươi ngon vừa được đánh bắt lên, thong dong dạo chơi ở bờ biển trên chiếc xe bò. Những trải nghiệm thú vị này đã khiến bất kỳ du khách nào khi đến với điểm du lịch cộng đồng Cam Bình, một làng biển lâu đời ở xã Tân Phước, rất thích thú.

Điểm du lịch cộng đồng Cam Bình được hình thành tại làng chài Cam Bình theo chủ trương của chính quyền địa phương. Cuộc sống và công việc hàng ngày của ngư dân là sản phẩm du lịch được giới thiệu đến du khách, ngư dân là hướng dẫn viên du lịch. Do đó, việc đầu tư cho điểm du lịch cộng đồng này không tốn quá nhiều chi phí. Hiệu quả mà mô hình này mang lại đã cải thiện rất nhiều cho cuộc sống của người dân nơi đây, giúp họ đỡ vất vả và thu nhập được cải thiện rõ rệt. Những dịch vụ đi kèm cũng sôi động hơn tại làng chài nơi người dân chỉ quen với việc đi biển.

Từ lâu không gian biển đảo đã đem lại lợi thế du lịch cho các địa phương ven biển. Giờ đây, khi không gian ở các làng chài được các khai thác cho du lịch, ngay lập tức những mô hình du lịch cộng đồng được phát huy. Dù mới chỉ hoạt động vài năm, lượng du khách đến với điểm du lịch cộng đồng Cam Bình luôn tăng cao hàng năm. Năm 2018, lượng khách du lịch đến với Cam Bình đã tăng 50% so với năm 2017.

Nguồn: VTV.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận