Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: 'Bà ơi, con gửi sữa ạ!'

27/10/2020 15:53 GMT+7

TTO - Đầu giờ chiều 27-10, những chuyến xe khách vẫn khẩn trương chở người dân ở vùng dự báo tâm bão sẽ đổ bộ vào ở xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) di chuyển đến nơi an toàn.

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 1.

Các nhân viên hỗ trợ cụ già vào ký túc xá - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Nhiều cơ sở, nhà dân, doanh nghiệp... đã mở cửa miễn phí đón bà con vào trú ẩn bão và hỗ trợ sữa, nước uống, bữa ăn cho bà con.

Tại khu ký túc xá Hòa Phát của Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, từng chuyến xe chở hàng chục người dân vào đây trú ẩn. Những nhân viên của ký túc xá hướng dẫn người dân vào các phòng ở đã được chuẩn bị đầy đủ chiếu, nệm...

Trong khi đó, các nữ nhân viên thay nhau trao sữa, bánh ngọt cho các cụ già, người khuyết tật tại đây. Nữ nhân viên phục vụ ký túc xá vừa trao sữa vừa nói: "Bà ơi, con gửi sữa bà ạ".

Theo đại diện ký túc xá này, bà con vào tránh bão tại đây ngoài được ở miễn phí còn được hỗ trợ sữa, nước uống, phần ăn.

Cụ Nguyễn Thị Chì, 85 tuổi, trú xã Bình Đông, cảm động nói: "Hai vợ chồng tui được lên đây ở là yên tâm rồi, ở dưới nhà cấp 4 mà bão dữ ni sợ lắm".

Theo đại diện Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, hiện đơn vị có 50 phòng có thể bố trí 500 người, còn ở tầng hầm có sức chứa khoảng 4.000 người nên bà con yên tâm.

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 2.

Trẻ nhỏ được đưa đến điểm tránh trú bão tại Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất - Ảnh: TRẦN MAI

Còn tại Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi), người dân đang vào trú rất đông. Trường sẽ bố trí ký túc xá cho người dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn vào tránh trú, đảm bảo an toàn cho đến khi hết bão.

Bác Võ Tài, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, cho biết thôn ở ngay chân sóng. Đợt rồi triều cường uy hiếp tận nhà dân. Nay bão rất lớn sắp vào đất liền nên 7 người trong gia đình lên Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tránh trú bão "Nhà cửa chèn chống rồi, giờ đi trú. Khi nào hết bão thì về. Tôi mong ai cũng an toàn" - ông Tài nói.

Thầy Lê Thành Nam, phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, cho biết: "Nếu khu ký túc xá với sức chứa khoảng 800 người không đáp ứng, trường sẽ bố trí thêm nhà văn hóa của trường để bà con vào trú bão. Trường sẽ tận dụng tối đa mọi vị trí an toàn phục vụ người dân trú ẩn trước trận bão lớn này".

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 3.

Các xe vẫn khẩn trương đưa người dân đến trú ẩn tại khu nhà ký túc xá Hòa Phát - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 4.

Người dân được hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá và miễn phí nước uống, sữa, bánh ngọt... - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 5.

Nhân viên y tế của ký túc xá hỗ trợ cụ Dương Thị Mỹ, 80 tuổi, bị đau bụng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 6.

Hai bà cháu Hồ Thị Minh (67 tuổi) và bé Như Ý (6 tuổi) lo vận chuyển đồ đạc đi tránh bão nên gần 14h mới được ăn cơm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 7.

Gia đình Lê Quang Hải, chị Kim Chi và bé Gia Bảo (3 tháng tuổi) đến điểm sơ tán khu ký túc xá của Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 8.

Người dân được đưa đến trú ẩn tại ký túc xá Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mở cửa đón dân vào tránh bão số 9: Bà ơi, con gửi sữa ạ! - Ảnh 9.

Bà Trương Thị Đóa, 97 tuổi, được gia đình đưa đến điểm tránh bão khu ký túc xá của Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đóng cửa 6 sân bay, dừng chạy tàu hỏa để tránh bão số 9 Đóng cửa 6 sân bay, dừng chạy tàu hỏa để tránh bão số 9

TTO - Để đảm bảo an toàn, Cục Hàng không quyết định đóng cửa 6 sân bay: Tuy Hòa, Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku từ chiều tối 27-10. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dừng chạy 7 đoàn tàu trong tối 27 và ngày 28-10.

ĐOÀN CƯỜNG - TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận