09/10/2020 15:00 GMT+7

MM Mega Market tạo cơ hội kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP

T.D.V
T.D.V

Vừa qua, công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Sở Công thương của 14 tỉnh về việc 'Phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP vào điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP'.

MM Mega Market tạo cơ hội kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc đối ngoại MM Mega Market Việt Nam ký kết với đại diện Sở Công Thương một số tỉnh thành phía Bắc

Ký kết thỏa thuận hợp tác với 14 tỉnh thành về phân phối và tiêu thụ sản phẩm địa phương

Cụ thể, tại Lễ khai mạc "Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP" do MM Mega Market Việt Nam (MM) tổ chức sáng 6/10 vừa qua, 14 Sở Công thương của các tỉnh thành Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Cạn, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký kết MOU với MM tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nội dung ký kết, phía Sở Công thương của 14 tỉnh sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các đơn vị sản xuất, sản phẩm tại địa phương để tạo cơ hội kết nối với MM tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, các Sở công thương cũng chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị phân phối, thu mua hoàn thiện thủ tục giấy tờ; tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống siêu thị của MM tìm hiểu thực tế công tác sản xuất và tổ chức cung ứng tại địa phương.

Về phía MM sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở công thương các tỉnh để hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để hoàn thành điều kiện, thủ tục đưa sản phẩm vào kênh phân phối của hệ thống siêu thị MM Mega Market trong thời gian sớm nhất, nhằm giúp các đơn vị có kế hoạch sản xuất ổn định, lâu dài, đặc biệt đối với các sản phẩm mùa vụ có thời gian thu hoạch ngắn.

Tham gia trưng bày sản phẩm tại tuần hàng, Bà Huỳnh Thanh Lý, Giám đốc Hợp tác xã Bưởi Da xanh Bến Tre - OCOP chia sẻ: "Tuần hàng Việt Nam do MM tổ chức mở ra được nhiều cơ hội cho các HTX nói riêng và người nông dân trồng bưởi Bến Tre nói chung tiếp cận được các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, những khách hàng tiềm năng và gần hơn với người tiêu dùng biết đến sản phẩm bưởi da xanh Bến Tre".

Tuần hàng Việt Nam mang đến cơ hội tiếp cận và thưởng thức các đặc sản vùng miền

Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi Xã Một Sản Phẩm) được MM tổ chức nhằm hưởng ứng các chương trình của Bộ Công Thương về kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương sản xuất, kinh doanh trong trạng thái "bình thường mới".

MM Mega Market tạo cơ hội kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm tiêu biểu đạt OCOP tại các địa phương có mặt tại Tuần lễ hàng Việt Nam thu hút người tiêu dùng

"Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP" thu hút sự tham gia của 60 gian hàng, thuộc các ngành hàng: hàng tiêu dùng, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ… là các sản phẩm nổi tiếng đến từ nhiều địa phương và vùng miền của Việt Nam.

Bà Trần Kim Nga - Giám đốc Đối Ngoại MM Mega Market Việt Nam chia sẻ: "Hiện nay, MM đang trong quá trình làm việc với các đối tác để đưa các mặt hàng OCOP vào hệ thống siêu thị. Quan trọng hơn, chúng tôi luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp mới, để cùng phát triển và mang đến sự đa dạng các mặt hàng từ nhiều vùng miền đến cho khách hàng".

"Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP" diễn ra từ ngày 6-11/10 tại MM Mega Market An Phú (TP.HCM) và MM Mega Market Thăng Long (Hà Nội) là cơ hội để người tiêu dùng tại hai thành phố lớn có thể tiếp cận và thưởng thức những đặc sản vùng miền nổi tiếng khắp cả nước.

Đây cũng là tiền đề để MM sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự nhằm hỗ trợ đẩy mạnh các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên