Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

MM Mega Market khẳng định 'không liên quan' 5 tấn lưỡi vịt, trứng non... bốc mùi

31/12/2019 09:53 GMT+7

TTO - Trong văn bản trả lời báo Tuổi Trẻ tối 30-12, đại diện MM Mega Market khẳng định không liên quan đến gần 5 tấn thực phẩm đông lạnh bốc mùi vừa bị cơ quan chức năng phát hiện trên 2 container trong khuôn viên một siêu thị của doanh nghiệp này.

MM Mega Market khẳng định không liên quan 5 tấn lưỡi vịt, trứng non... bốc mùi - Ảnh 1.

Một phần nội dung văn bản thông tin về vụ việc được MM Mega Market gửi đến Tuổi Trẻ Online tối 30-12 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Theo văn bản trả lời của MM Mega Market, căn cứ vào buổi làm việc giữa cơ quan chức năng và đối tác vận chuyển, tài xế xe container, "Công ty Mega Market Việt Nam và siêu thị MM Mega Market không liên quan đến số lượng thực phẩm đông lạnh được cơ quan chức năng phát hiện trên 2 xe container".

"Tất cả thực phẩm đông lạnh cơ quan phát hiện trên hai xe chuẩn bị chuyển từ Hà Nội về miền Nam do tài xế tự ý liên lạc và giao dịch với các đối tác bên ngoài", văn bản nêu rõ.

Theo MM Mega Market, đơn vị đã ký hợp đồng chuyên chở hàng hóa đông lạnh với Công ty TNHH Agility Việt Nam. Ngày 27-12, Công ty Agility chở đơn hàng đông lạnh cho siêu thị MM Mega Market từ kho lạnh tỉnh Bình Dương ra kho lạnh của siêu thị ngoài Hà Nội.

Khuya 29-12, sau khi 2 xe trả hàng xong, theo hợp đồng, các xe container sẽ lấy pallet/khay rỗng từ các kho MM Mega Market Thăng Long (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và siêu thị Hoàng Mai chở về siêu thị của đơn vị ở Bình Dương. Tuy vậy, sau đó cả 2 xe bị phát hiện chở nhiều thùng đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc.

MM Mega Market gửi đến Tuổi Trẻ Online cả văn bản làm việc của đơn vị này với công ty vận chuyển Agility, trong văn bản đơn vị vận chuyển này cũng xác nhận "không nhận chở hàng của đơn vị nào từ miền Bắc vào miền Nam trên hai container trên".

Theo MM Mega Market, hệ thống của đơn vị cũng không phân phối các sản phẩm lưỡi vịt, trứng gà non, nầm heo - những sản phẩm bị bắt giữ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 30-12, ông Trần Hữu Linh - tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) - cho biết tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân liên quan không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng nói trên.

"Tài xế khai nhận chở hàng vào miền Trung và miền Nam tiêu thụ. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ đường đi lô hàng và chủ lô hàng này", ông Linh nói.

Trước đó, sáng 30-12, cơ quan chức năng phát hiện tại khuôn viên siêu thị MM Mega Market (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có hai xe container bên trong chứa gần 5 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc và đều bốc mùi hôi thối. Bên ngoài lô hàng đều có in chữ Trung Quốc.

Chú trọng thanh tra, kiểm tra bánh mứt, thịt heo…

Theo ông Trần Hữu Linh, hiện lực lượng quản lý thị trường đang "mạnh tay" với các vi phạm về nguồn gốc, an toàn thực phẩm dịp Tết. Đặc biệt, tập trung các mặt hàng trọng điểm tiêu dùng nhiều dịp Tết như bánh mứt, nước ngọt, thực phẩm chế biến, thịt heo, quần áo. Các địa phương "đầu mối" như Hà Nội, TP.HCM và khu vực biên giới sẽ được chú trọng.

"Người dân nên mua thực phẩm nơi có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, có thông tin đầy đủ về chỉ tiêu chất lượng và thời hạn. Khi mua cần yêu cầu xuất hóa đơn đầy đủ để có cơ sở khiếu kiện khi cần", ông Linh nhấn mạnh.

Phát hiện gần 5 tấn nội tạng thối trong container của siêu thị Phát hiện gần 5 tấn nội tạng thối trong container của siêu thị

TTO - Hai container bên trong chứa khoảng 5 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối vừa bị Công an Hà Nội phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra phát hiện tại khuôn viên siêu thị Mega Market.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận