MM Mega Market chính thức hoạt động trạm trung chuyển Bến Tre

06/11/2018 14:00 GMT+7

MM Mega Market Việt Nam vừa khai trương Trạm trung chuyển Trái cây Bến Tre nhằm phục vụ hệ thống 19 trung tâm MM và xuất khẩu sang Thái Lan, Trung Quốc và các thị trường Đông Nam Á.

MM Mega Market chính thức hoạt động trạm trung chuyển Bến Tre - Ảnh 1.

Cắt băng khai trương trạm trung chuyển trái cây Bến Tre

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết: "Nằm trong chiến lược phát triển mạnh chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho thị trường Việt Nam, MM Mega Market đã xây dựng Trạm trung chuyển Trái cây Bến Tre nhằm cung cấp nguồn trái cây an toàn, chất lượng cao cho hệ thống 19 trung tâm MM trên toàn quốc. Quan trọng hơn, trạm trung chuyển này sẽ phục vụ mục tiêu xuất khẩu trái cây Việt sang Thái Lan, Trung Quốc và các nước thuộc thị trường Đông Nam Á. Ngoài tập trung vào trái cây, Trạm trung chuyển Bến Tre còn là điểm thu mua các mặt hàng rau củ ở Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận".

Trạm trung chuyển Bến Tre được công ty MM Mega Market Việt Nam hợp tác với Công ty CP rau củ quả thực phẩm Hương Phù Sa, trong đó đối tác này sẽ hợp tác với đội ngũ quản lý chất lượng và đại diện thu mua của MM làm việc với các nhà nông, các hợp tác xã, các nhà cung cấp để tuyển chọn các mặt hàng thực phẩm qua Trạm trung chuyển này.

MM Mega Market chính thức hoạt động trạm trung chuyển Bến Tre - Ảnh 2.

Ông Bùi Minh Thiện, Giám đốc công ty CP Rau Củ Quả - Thực phẩm Hương Phù Sa là đối tác của MM cùng vận hành Trạm trung chuyển này

Trong giai đoạn I năm 2018, sản lượng hàng của Trạm trung chuyển Trái cây Bến Tre dự kiến 15 tấn/ngày. Bước sang giai đoạn II/2019, dự kiến năng suất của Trạm trung chuyển sẽ tăng mạnh lên khoảng 50 tấn/ngày. Cũng trong năm 2019, MM sẽ thực hiện mục tiêu mở rộng quy mô xuất khẩu củ quả Việt sang thị trường Đông Nam Á ít nhất từ 6 container mỗi tháng.

"Để đáp ứng được yêu cầu là một trạm trung chuyển trái cây xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực, trong thời gian tới, MM sẽ cùng với đối tác Hương Phù Sa đầu tư thêm máy móc, thiết bị hiện đại như dây chuyền đóng gói, dây chuyền rửa bưởi, cam, chanh tự động", ông Phidsanu cho biết thêm.

Sau 10 năm phát triển, mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của MM Mega Market Việt Nam đã được đánh giá cao về tính hiệu quả trong việc gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp Việt cũng như cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận