Xe
27/09/2023 20:00 GMT+7

Mitsubishi Xforce được ví như ‘Lamborghini Urus giá mềm’

Sở hữu nhiều đường nét cắt xẻ hầm hố và màu vàng đặc trưng, Mitsubishi Xforce được truyền thông quốc tế đặt lên bàn cân với siêu xe nổi tiếng Lamborghini Urus.

Mitsubishi Xforce thu hút dư luận ngay khi ra mắt toàn cầu tại Indonesia - Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi Xforce thu hút dư luận ngay khi ra mắt toàn cầu tại Indonesia - Ảnh: Mitsubishi

Tờ Pandulaju - một trang tin chuyên ngành nổi tiếng về ô tô tại Malaysia với kênh YouTube hơn nửa triệu người đăng ký - đã có nhận định thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, trang này ví von Mitsubishi Xforce như “tiểu Lamborghini Urus”.

Lý do trang này đưa ra là bởi thiết kế phần đầu xe hầm hố, sắc cạnh đi cùng màu sơn vàng đặc trưng của Lamborghini.

“Trông có khác gì siêu xe không”, “Urus phiên bản giá mềm”, “Lamborghini nhưng hơi hiền”,... là một số bình luận hài hước của độc giả sau ý kiến nhận định của Pandulaju.

Trong khi đó, nói về thiết kế của Xforce, ông Naoki Akita - giám đốc thiết kế tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation - chia sẻ: “Cảm hứng tạo nên Xforce đến từ những mẫu xe tiền nhiệm của nhà Mitsubishi”.

Mitsubishi Xforce và Lamborghini Urus đều tập trung thiết kế phần đầu ấn tượng - Ảnh: CẤN HƯNG, Lamborghini

Việc những chiếc xe phổ thông được đem ra so sánh với xe hạng sang nhờ những nét tương đồng đã không còn hiếm. Tiêu biểu có trường hợp của Honda HR-V và Porsche Macan.

Tuy vậy, việc Mitsubishi Xforce được ví với Lamborghini Urus cho thấy tầm vóc của đội thiết kế. Được truyền thống đặt lên bàn cân so sánh đã là một sự thành công nhất định, được cộng đồng mạng chú ý, đồng tình hoặc chí ít không có phản ứng quá mạnh mẽ càng thể hiện phần nào lựa chọn của đội thiết kế và hãng xe Nhật Bản.

Lượng tiêu thụ của Mitsubishi Xforce càng củng cố cho những khen ngợi không chỉ nằm ở lời nói. Mẫu xe gầm cao hạng B này đã thu hút hơn 1.100 đơn đặt hàng trong khuôn khổ 10 ngày diễn ra triển lãm GIIAS 2023 ở Indonesia.

Theo kế hoạch, sau Indonesia, Mitsubishi Xforce sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào ngay tháng 12-2023, trước khi chính thức giao hàng từ đầu năm sau.

Việt Nam được khẳng định là một trong những thị trường trọng điểm mà hãng xe Nhật muốn khai thác với mẫu Xforce. Ở đây, Mitsubishi đã thành công với Xpander và kỳ vọng Xforce sẽ lặp lại thành công tương tự.

Hình ảnh thực tế Mitsubishi Xforce phiên bản tay lái thuận dự kiến sẽ về Việt Nam - Ảnh: Facebook

Trong năm 2023, Mitsubishi Xpander tiêu thụ trung bình 1.533 xe/tháng, dẫn đầu toàn thị trường. Nếu đạt được ngưỡng tương tự, Mitsubishi Xforce có khả năng lấy được ngôi vương phân khúc từ Toyota Corolla Cross - mẫu có doanh số trung bình 1.145 xe/tháng trong 8 tháng đầu năm 2023.

SUV/Crossover hạng B là phân khúc xe gầm cao đang được quan tâm nhất tại Việt Nam nửa đầu năm nay. Điều này được chứng minh qua doanh số bán hàng cao nhất. Đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho Mitsubishi Xforce khi về nước trong thời gian tới.

Mitsubishi Xforce sở hữu thiết kế khác biệt, trang bị tiện nghi hiện đại bậc nhất phân khúc, nếu có mức giá phù hợp hoàn toàn có thể khuấy đảo thị trường.

Giá bán tạm tính từ phía đại lý cho Xforce là khoảng từ 700 triệu đồng, ngang mặt bằng chung các mẫu xe đối thủ. Với dự kiến có nhiều phiên bản lựa chọn, cùng mức giá không khác biệt, Xforce có thể trở thành cái tên đầy sức nặng trong phân khúc.

Nhóm người Việt đầu tiên lái thử Mitsubishi Xforce tay lái thuận: "Tăng tốc mượt, vào cua chắc"Nhóm người Việt đầu tiên lái thử Mitsubishi Xforce tay lái thuận: 'Tăng tốc mượt, vào cua chắc'

Phiên bản Mitsubishi Xforce tay lái thuận chạy thử tại Indonesia có thể chính là mẫu sẽ ra mắt tại Việt Nam tháng 12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên