Xe
19/10/2022 15:04 GMT+7

Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos

Bài và ảnh: NAM PHONG
Bài và ảnh: NAM PHONG

Mẫu xe ý tưởng XFC lần đầu lộ diện trước người dùng thị trường toàn cầu trong buổi ra mắt báo giới Việt Nam sáng 19-10 tại TP.HCM.

Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 1.

XFC Concept ra mắt người dùng Việt Nam sáng 19-10

XFC Concept là mẫu SUV cỡ nhỏ dành cho thị trường toàn cầu, không giống bất kỳ sản phẩm nào đang bán tại thị trường Đông Nam Á. Theo hãng xe Nhật Bản, sản phẩm này nhắm đến tập khách hàng đô thị. Người dùng Việt Nam có thể đặt cọc dòng xe này từ ngày 26-10.

Sau khi công bố phiên bản concept, XFC sẽ được sản xuất thương mại và bán ra thị trường từ năm 2023. “SUV đô thị mới sẽ được giới thiệu tại nhiều thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam từ tháng 4-2023”, đại diện Mitsubishi Motors cho biết.

Theo hãng xe Nhật Bản, thị trường Đông Nam Á có nhiều tiềm năng, phù hợp với việc mở rộng dải sản phẩm đang bán. Bên cạnh đó, Mitsubishi sẽ có phiên bản chạy điện cho XFC trong tương lai, nhưng thời gian cụ thể chưa được công bố.

XFC được thiết kế theo triết lý chung của thương hiệu này, với ngôn ngữ Dynamic Shield là điểm nhấn trên nhiều dòng sản phẩm suốt những năm qua. Nhiều mẫu xe concept sau khi trưng bày tại các thị trường trên thế giới đã có doanh số ấn tượng khi được bán ra ở phiên bản thương mại.

Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 2.

XFC có kích thước tương đương các dòng B-SUV đang bán trên thị trường.

Mẫu concept này có những điểm nhấn ở thiết kế đầu xe như cụm đèn hình chữ T cách điệu, tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày. 

Phiên bản concept có nhiều điểm nhấn ở thiết kế đầu và đuôi xe là những đường nét cắt xẻ, cá tính. Hai bên sườn xe có những đường dập nổi cơ bắp, chắc khỏe tạo điểm nhấn cho một mẫu SUV đô thị. 

Phiên bản concept có nhiều tính năng đậm chất tương lai như gương chiếu hậu dạng camera, lưới tản nhiệt hé lộ phần nào cho sự xuất hiện của một phiên bản EV sau này.

Trong khi đó, nội thất xe hướng đến sự thoải mái và tiện dụng cho người lái, cũng như trải nghiệm thoải mái ở các vị trí ghế hành khách. Trên thực tế, những đường nét thiết kế của phiên bản concept sẽ có thay đổi nhất định ở phiên bản sản xuất thương mại. 

Hãng Nhật Bản sử dụng nhiều loại vật liệu mềm ở không gian nội thất, giúp tăng thêm cảm giác cao cấp cho người dùng. 

Bảng táp-lô tạo điểm nhấn với phong cách hiện đại của nhiều nút cảm ứng, màn hình thông tin - giải trí và màn hình thông tin người lái tích hợp thành một cụm. 

Ghế và các chi tiết ở táp-lô, táp bi cửa được phối màu trẻ trung, nhắm đến tập khách hàng tiềm năng của dòng xe này.

Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 3.

Thiết kế đuôi xe với nhiều đường dập nổi khỏe khoắn.

Hiện tại, thông tin động cơ của XFC chưa công bố, tuy nhiên xe sẽ được thiết lập 4 chế độ lái thông thường, sỏi đá, trơn trượt và đường ngập nước. Ở phân khúc này, hầu hết xe trên thị trường trang bị động cơ dung tích nhỏ, có tích hợp turbo.

Với việc nhắm đến phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ, đồng thời chọn Việt Nam là nơi ra mắt đầu tiên trong khu vực, Mitsubishi cho thấy những đánh giá cao về tiềm năng phát triển và tầm quan trọng của thị trường trong nước. 

Trong những năm gần đây, phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, hầu hết thương hiệu tại Việt Nam đều có những sản phẩm chủ đạo tham chiến. 

Đại diện thương hiệu Nhật Bản này cho biết XFC nhắm đến người mua xe đầu tiên, người mua xe thứ hai có nhu cầu tìm kiếm một chiếc xe thể thao đa dụng.

Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 4.

Không gian cabin XFC Concept - Ảnh: MMV

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dòng xe SUV/CUV trong những năm gần đây, việc XFC sớm xuất hiện sẽ mang lại nhiều cơ hội cạnh tranh ở phân khúc vốn đã sẵn nhiều lựa chọn. Ngoài thị trường châu Á, XFC sẽ bán tại các thị trường khác như Mỹ Latin, châu Âu. 

Trong khoảng 5 năm gần đây, SUV/CUV có sự tăng trưởng vượt bậc. Doanh số của dòng xe này được dự đoán đạt mốc 50 triệu xe toàn cầu vào năm 2023.

Một số hình ảnh khác của XFC Concept:

Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 5.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 6.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 7.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 8.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 9.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 10.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 11.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 12.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 13.
Mitsubishi XFC Concept ra mắt: Ý tưởng cho SUV cỡ B, cạnh tranh Kia Seltos - Ảnh 14.
Mitsubishi Outlander Sport 2023 ra mắt: Khác toàn diện, tăng sức đấu Kia Seltos Mitsubishi Outlander Sport 2023 ra mắt: Khác toàn diện, tăng sức đấu Kia Seltos

5 tùy chọn động cơ, trong đó có một bản hybrid sạc điện là điểm nhấn lớn nhất trên thế hệ Mitsubishi Outlander Sport 2023.

Bài và ảnh: NAM PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên