Xe
12/10/2022 14:14 GMT+7

Toyota Veloz Cross lần đầu bán vượt Mitsubishi Xpander

NAM PHONG
NAM PHONG

Với 2.572 xe bán ra trong tháng 9, doanh số Toyota Veloz Cross lần đầu cao hơn Mitsubishi Xpander trong một tháng kể từ khi bán tại Việt Nam.

Toyota Veloz Cross lần đầu bán vượt Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Toyota Veloz Cross ghi nhận doanh số tích cực những tháng gần đây - Ảnh: NAM PHONG

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số Toyota Veloz Cross đạt 2.572 chiếc, trong khi Mitsubishi Xpander đạt 2.416 chiếc. Đây là lần đầu MPV của Toyota vươn lên dẫn đầu phân khúc trong một tháng kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam hồi tháng 3.

Lũy kế hết tháng 9, Veloz Cross đạt doanh số tổng 9.659 chiếc, trung bình mỗi tháng MPV này đạt doanh số gần 1.400 chiếc. Trong khi đó, tính từ đầu năm, doanh số Xpander đạt 16.113 chiếc, trung bình mỗi tháng khoảng 1.790 xe.

Toyota Veloz Cross lần đầu bán vượt Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Xpander lần đầu đánh rơi vị trí số 1 phân khúc vào tay Veloz Cross - Ảnh: LEE HOÀNG

Một trong những lý do khiến Veloz Cross đạt doanh số tốt thời gian gần đây là sự ổn định về nguồn cung. Đồng thời, dòng xe này còn được giảm tiền mặt và tặng phụ kiện tại đại lý trong tháng 9. Trong khi đó, thời điểm mới ra mắt, Veloz Cross được nhiều đại lý chào bán kèm phụ kiện và tiền chênh.

Sự khởi sắc của Veloz Cross được xem là tín hiệu tích cực với Toyota ở phân khúc MPV. Kể từ khi Innova để tuột ngôi vương phân khúc vào tay Xpander, thị phần ở phân khúc này của Toyota giảm đáng kể.

Bên cạnh Veloz Cross, mẫu Avanza Premio ra mắt cùng thời điểm cũng ghi nhận doanh số tích cực trong tháng 9 với 485 xe bán ra thị trường. Với Veloz Cross, Avanza Premio và Innova, doanh số MPV của Toyota đã gần đuổi kịp Mitsubishi với duy nhất chiếc Xpander.

Thị trường ô tô dần đi vào những tháng cuối năm, dịp cao điểm về mua sắm. Đây thường là thời điểm các hãng có những chương trình ưu đãi mạnh tay để thúc đẩy doanh số. Cuộc đua cho ngôi vương ở phân khúc MPV được nhận định sẽ nóng hơn, khi Mitsubishi Xpander đã có đối thủ xứng tầm.

Mua xe chạy dịch vụ, 9X Bình Định chọn Mitsubishi Xpander vì tiết kiệm nhiên liệu Mua xe chạy dịch vụ, 9X Bình Định chọn Mitsubishi Xpander vì tiết kiệm nhiên liệu

Tham khảo qua các dòng MPV cùng tầm tiền, Trần Thành Trọng quyết định chọn Mitsubishi Xpander vì động cơ 1,5 lít tiết kiệm nhiên liệu.

NAM PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên