Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Minh Long là nhà tài trợ ASEAN 2020

14/11/2020 12:00 GMT+7

Với vai trò là nhà tài trợ của ASEAN 2020, các sản phẩm cao cấp của gốm sứ Minh Long I sẽ là quà tặng cho các nhà lãnh đạo tại hội nghị cấp cao ASEAN 2020 diễn ra từ ngày 12 - 15/11, tại Hà Nội.

Theo đó, đại diện đơn vị này cho biết Minh Long được vinh danh là 1 trong 9 nhà tài trợ đặc biệt của ASEAN 2020. "Đây là niềm vinh dự, tự hào của một thương hiệu gốm sứ Việt được đồng hành cùng sự kiện đối ngoại quan trọng của quốc gia và khu vực, tiếp sau vai trò là nhà tài trợ đặc biệt của APEC Việt Nam 2017", vị này nhấn mạnh.

Minh Long là nhà tài trợ ASEAN 2020 - Ảnh 1.

Các sản phẩm cao cấp của gốm sứ Minh Long I sẽ là quà tặng cho các nhà lãnh đạo tại hội nghị cấp cao ASEAN 2020

Ông Lý Ngọc Minh, tổng giám đốc công ty Minh Long I cho biết đơn vị này có 3 sản phẩm để làm quà tặng cho hội nghị cấp cao ASEAN.

"Thứ nhất là bộ trà Huyền Liên (hoa văn sen màu đen). Chúng tôi sử dụng màu đen để thể hiện sự trang nghiêm. Song, màu đen là màu rất khó trong sản xuất gốm sứ. Chúng tôi phải sử dụng kỹ thuật trang trí hoa văn khắc nổi – kỹ thuật mà trên thế giới chỉ mới khắc nổi hoa văn ở nhiệt độ 800oC, còn chúng tôi sản xuất ở nhiệt độ 1.230oC đến 1.250oC. Màu đen và hoa văn khắc nổi là 2 kỹ thuật vô cùng khó để kết hợp trong một sản phẩm. Có thể nói đó là một thành tựu lớn. Chúng tôi lấy hoa sen, một loài hoa gần gũi nhưng trang trọng, cũng chính là quốc hoa của Việt Nam, mang thông điệp bình dị mà cao quý, cũng là thông điệp của Hội nghị cấp cao nay", ông Minh nói.

Món quà từ lòng tự hào dân tộc

Với bộ sản phẩm quà tặng thứ hai, ông Minh cho biết đó là bộ pha trà nghệ thuật mới. "Theo truyền thống, trước đây người ta pha trà công phu qua nhiều bước rất phức tạp. Còn với bộ pha trà này, chỉ mất khoảng 30 giây đã có được một ly trà thơm ngát, đồng thời giữ được hương vị tinh túy của trà là cái hương vị thơm và cam ngọt, không có đắng chát. Nếu như pha theo cách công phu, chúng ta chỉ pha được 3,4 ly nhưng nếu pha với bộ trà mới này, chúng ta pha được 6 đến 8 ly, hương vị vẫn như lần đầu, đây là điểm mới, có thể gọi là cuộc cách mạng trong pha trà", ông Minh chia sẻ.

Ông Minh cũng cho biết bộ sản phẩm quà tặng cuối cùng trong sự kiện là Bộ phin cà phê Kim Ngọc. "Trước nay, người dùng vốn có thói quen dùng phin kim loại để pha cà phê. Nhưng ít người để ý, khi pha bằng phin kim loại, ít nhiều trong cà phê có chất axit mạnh, cho nên lúc xúc tác, gia nhiệt với nước sôi sẽ sinh mùi tanh của kim loại, có vị đắng và chua, làm cho cà phê mất đi vị thuần túy của nó. Bộ pha cà phê này bằng sứ nên hoàn toàn trơ, mà đặc điểm của sứ Minh Long là phát ra tia hồng ngoại, cho nên lúc pha cà phê, tia hồng ngoại ở trong phin phát ra làm cho cà phê ra nhanh hơn, đều và tốt hơn, trong nhiệt độ được duy trì chuẩn của cà phê", ông Minh thông tin thêm.

Minh Long là nhà tài trợ ASEAN 2020 - Ảnh 3.

Những bộ sản phẩm này cũng được trưng bày trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) (Ba Đình, Hà Nội).

Đại diện đơn vị này cũng cho biết thông qua sự kiện Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, đơn vị này mong muốn chuyển tải thông điệp văn hóa – ngoại giao sâu sắc bằng những sản phẩm đẳng cấp, mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới; nhằm gắn kết mối quan hệ hữu nghị thân tình tốt đẹp giữa các nước, tôn vinh và để lại dấu ấn của ASEAN 2020 được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" và các Hội nghị Cấp cao liên quan là dịp quan trọng để Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đưa ra những quyết sách, chỉ đạo quan trọng về hợp tác ASEAN và quan hệ với các đối tác; đối sách của ASEAN đối với các vấn đề khu vực và quốc tế tác động đến khu vực trong thời gian tới, cũng như nâng cao sự chủ động của ASEAN trước các thách thức hiện nay, trong đó có dịch COVID-19. Đây cũng là đợt hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, khép lại nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Nhiều năm qua, thương hiệu gốm sứ Minh Long luôn gắn liền với các sự kiện trọng đại của đất nước như APEC Việt Nam 2017, APEC Việt Nam 2006, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 17, Đại hội Đảng toàn quốc… Các sản phẩm gốm sứ Minh Long được chọn làm quốc phẩm trong chuyến thăm quốc tế của các vị lãnh đạo nhà nước, nguyên thủ quốc gia và được trao tặng cho hơn 40 lãnh đạo các nước trên thế giới. Điều đó đã khẳng định thương hiệu gốm sứ Việt với bạn bè quốc tế và góp phần vào sự thành công chung của các sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam.

M.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận