Tag: Miễn visa

Bỏ bớt các rào cản để thu hút du khách quốc tế

Ngày 15-3, tại hội nghị trực tuyến về du lịch năm 2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển", Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sẽ tăng số quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh VN, kéo dài thời hạn lưu trú, mở rộng visa điện tử.

Tỉnh Jeollanam-do Hàn Quốc miễn visa cho khách Việt

Chiều 25-2, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ký kết hợp tác tổ chức chương trình tour du lịch miễn visa với các công ty lữ hành tại Việt Nam.

Việt Nam phục hồi miễn thị thực cho một số nước châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản

TTO - Hôm nay 15-3, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký ban hành nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân của 13 nước như chính sách đã từng thực hiện trước khi có dịch COVID-19.

Đài Loan - điểm dùng chân lý tưởng cho mùa hè

Sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, ẩm thực đa dạng và chi phí không quá đắt đỏ, đặc biệt là chính sách miễn visa có điều kiện, Đài Loan đang là địa điểm được nhiều người lựa chọn, nhất là những người ưa xê dịch.

Hộ chiếu Nhật Bản có ‘quyền lực’ nhất thế giới, Việt Nam thứ 84

TTO - Theo dữ liệu mới nhất trên hệ thống xếp hạng hộ chiếu toàn cầu Henley, Nhật Bản đã vượt qua Singapore, trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới.

Việt Nam chậm miễn visa, khách Tây Âu sẽ giảm?

TTO - Thời hạn miễn visa cho du khách một số quốc gia châu Âu sẽ kết thúc vào 30-6 và giới làm du lịch lo ngại nếu chậm gia hạn thêm thì khách từ Tây Âu sẽ giảm.

Đề nghị miễn visa cho du khách Úc, Canada, Ấn Độ...

TTO - Gia hạn visa cho du khách từ Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha đến tháng 30-6-2023, tăng thời gian lên 30 ngày, đồng thời miễn visa thêm cho Úc, Canada, Ấn Độ...

Chính sách visa thông thoáng, 'vũ khí' lợi hại của du lịch Việt Nam

Theo giới trong ngành, chính sách visa thông thoáng giống như "vũ khí" lợi hại để du lịch Việt Nam có thể thu hút khách và cạnh tranh với khu vực và thế giới.

Xử nghiêm việc tiếp tay cho HDV Trung Quốc

TTO - Đề cập về tình trạng loạn hướng dẫn viên (HDV) du lịch Trung Quốc hoạt động “chui” tại nhiều địa điểm du lịch Việt Nam trong cuộc họp báo ngày 1-7, ông Nguyễn Văn Tuấn - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) - khẳng định có sự tiếp tay của các doanh nghiệp Việt.

Gia hạn miễn visa cho du khách 5 nước tây Âu

TTO - Ngày 30-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký nghị quyết chính gia hạn miễn thị thực (visa) có thời hạn cho các công dân năm quốc gia châu Âu.