Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Miền Trung, Tây Nguyên không cắt điện dịp Tết

29/01/2019 14:55 GMT+7

TTO - Điện lực các tỉnh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ không cắt điện (trừ trường hợp bất khả kháng) trong thời điểm từ ngày 4-2 (ngày 30 Tết) đến hết ngày 7-2 (Mùng 3 Tết).


Miền Trung, Tây Nguyên không cắt điện dịp Tết - Ảnh 1.

EVNCPC tăng cường sử dụng công nghệ sửa chữa lưới điện đang mang điện (hotline) để không cắt điện phục vụ khách hàng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 29-1, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, EVNCPC đã yêu cầu tất cả đơn vị thành viên không được cắt điện để thực hiện các công việc trên lưới, từ ngày 4-2 (tức ngày 30 Tết) đến hết ngày 7-2 (mùng 3 Tết), trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Trong đó, ưu tiên cấp điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở tỉnh ủy, UBND, đài phát thanh - truyền hình, bệnh viện, nhà máy nước, cơ quan quốc phòng an ninh…

Đồng thời, phối hợp với các sở, ban ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới… để bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố.

Đặc biệt, việc giải quyết cấp điện mới cho khách hàng cần thực hiện nhanh chóng, đúng quy định để khách hàng có thể sử dụng trong dịp Tết. Đồng thời, tổ chức trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 trong dịp Tết, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

EVNCPC cho biết một trong những điểm đáng lưu tâm là việc ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Chưa cắt điện, nhưng có thể tăng giá Chưa cắt điện, nhưng có thể tăng giá

TTO - Nguy cơ cắt điện từ năm 2019 đã được Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trấn an bằng việc đưa ra những giải pháp cấp bách.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận