Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Miền Trung mưa lớn kèm sấm chớp, đường Đà Nẵng ngập, Huế đã có thiệt hại

18/09/2020 08:19 GMT+7

TTO - Từ rạng sáng 18-9, tại Đà Nẵng đã có mưa to gió lớn cùng sấm chớp liên tục. Trong khi đó tại Huế đã có thiệt hại ban đầu. Lượng mưa lớn đã khiến nhiều tuyến phố trung tâm Đà Nẵng bắt đầu ngập cục bộ.

Miền Trung mưa lớn kèm sấm chớp, đường Đà Nẵng ngập, Huế đã có thiệt hại - Ảnh 1.

Mưa lớn ở Đà Nẵng gây ngập cục bộ - Ảnh: TẤN LỰC

Trên các đường Hàm Nghi, Nguyễn Văn Linh, Ông Ích Khiêm phóng viên ghi nhận đã có nhiều đoạn ngập cục bộ sâu tới hơn nửa mét. Nhiều xe cộ phải vất vả để lại qua khu vực này, có nhiều người phải xuống xe dắt bộ, xe ôtô đi lại rất khó khăn…

Trong khi đó, tại một số khu vực thấp trũng ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã bị ngập cục bộ, một số cây cối bị ngã đổ. Lực lượng chức năng đã có mặt để cảnh báo và xử lý cây gãy đổ...

Tại TP Huế, địa phương được dự đoán tâm bão số 5 đỗ bộ vào đất liền, trời có gió, mưa lớn từng đợt. Các tuyến đường trung tâm TP Huế vắng vẻ. Dù tâm bão chưa vào nhưng nhiều nhánh cây, cây xanh trên một số tuyến đường ở Huế đã gãy, bật gốc. Tại các địa phương ven biển ở Thừa Thiên Huế đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu do cơn bão số 5 gây ra. 

Theo anh Mai Văn Đức (xã Phong Hải, huyện Phong Điền), từ rạng sáng nay tại xã ven biển Phong Hải đã xuất hiện mưa to, gió rít từng hồi. Nhiều thời điểm gió giựt rất mạnh. Còn tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà rất nhiều cây xanh đã ngã, bật gốc. Anh Võ Thạnh (xã Hải Dương, thị xã Hương Trà) cho biết do ở gần biển nên gió khá mạnh, dù bão chưa vô nhưng trên địa bàn xã đã có cây gãy, đổ. Tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) sáng nay xuất hiện mưa rất lớn. 

Ông Dương Đăng Trung, chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, cho biết địa phương đã hoàn thành công tác di dân ở vùng cửa biển, các hộ nuôi hàu ở đầm Lập An vào bờ trú bão. Các tàu thuyền cũng đã vào phía đầm Lập An trú bão. Hiện địa phương lo nhất là các công trình đang xây dựng ven biển của địa phương.

Miền Trung mưa lớn kèm sấm chớp, đường Đà Nẵng ngập, Huế đã có thiệt hại - Ảnh 2.

Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do đường ngập - Ảnh: TẤN LỰC


Miền Trung mưa lớn kèm sấm chớp, đường Đà Nẵng ngập, Huế đã có thiệt hại - Ảnh 3.

Nhiều tuyến phố tại Đà Nẵng bị ngập cục bộ - Ảnh: TẤN LỰC


Miền Trung mưa lớn kèm sấm chớp, đường Đà Nẵng ngập, Huế đã có thiệt hại - Ảnh 4.

Lực lượng công an xã Hòa Bắc xử lý cây gãy đổ - Ảnh: TIÊN SA

Miền Trung mưa lớn kèm sấm chớp, đường Đà Nẵng ngập, Huế đã có thiệt hại - Ảnh 5.

Cây xanh gãy cành, ngã đổ ở Huế - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

TẤN LỰC-ĐOÀN CƯỜNG - PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận