05/09/2021 07:02 GMT+7

Miến trộn ngũ sắc, đơn giản mà ngon

NGUYỄN HOÀNG
NGUYỄN HOÀNG

TTO - Màu sắc thường được cho là tượng trưng cho các mệnh, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, có âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc, đưa vào trong món ăn cũng rất thú vị. Miến trộn, thường để ăn trong bữa phụ, cách làm rất đơn giản, nhanh chóng.

Miến trộn ngũ sắc, đơn giản mà ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu để làm miến

Ngày cách ly dài dài, quá nhiều thời gian, ăn một vài món lặp đi lặp lại cũng nhàm, ngán, để bữa cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, mọi người cùng nhau vào bếp bắt tay làm món miến đa sắc màu vừa bổ dưỡng lại bắt mắt, ngon miệng bằng chính nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Miến đa sắc màu thực ra là miến trộn, thường để ăn trong bữa phụ, cách làm rất đơn giản, nhanh chóng, cũng không cần nhiều kỹ năng.

Nguyên liệu

150g miến

150g thịt heo (giò, chả)

2 quả trứng

1 củ cà rốt

100g nấm

200g cải thìa

100g đậu cove

Nước tương, hạt nêm, tiêu, muối, đường, dầu mè

Miến trộn ngũ sắc, đơn giản mà ngon - Ảnh 2.

Miến trộn vừa bắt mắt lại dễ ăn

Cách làm miến trộn ngũ sắc

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà rốt, nấm và cải thìa rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, thịt heo bạn cũng rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn (nếu giò chả thì cắt sợi), miến bạn đem ngâm trong nước sạch.

Miến trộn ngũ sắc, đơn giản mà ngon - Ảnh 3.

Để bát miến lung linh sắc màu cần cho thêm bắp cải tím, ớt chuông, xoài xanh

Chế biến nguyên liệu

Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường và trộn đều cho thịt thấm đều. Đập trứng ra bát, đánh đều rồi đổ vào chảo và chiên đều hai mặt. Sau khi trứng đã chín thì xắt thành các sợi mỏng dài.

Nấu cho sôi 500ml nước rồi cho miến và cải thìa vào luộc, sau khi luộc xong cải thìa thì vớt ra và cho miến vào, thấy miến đã mềm thì bạn trút ra và để ráo.

Làm nóng chảo và cho cà rốt, nấm, cải thìa vào xào chung với nhau, bạn nêm thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và xào trong vòng 2-3 phút cho rau củ mềm thì cho phần rau củ ra tô, cũng trong chiếc chảo đó bạn cho phần thịt heo đã ướp vào và xào cho thật chín, sau đó cho thịt heo vào chung với phần rau củ.

Pha nước xốt bằng cách cho vào bát 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều các gia vị.

Trộn miến

Cho miến đã luộc chín vào tô rau củ cùng với thịt heo và trứng, sau đó rưới nước xốt lên và trộn thật đều tay cho miến thấm đều gia vị là có thể dùng được.

Để bát miến lung linh sắc màu hơn, có thể thêm 100g bắp cải tím, 100g ớt chuông, 100g xoài xanh, tất cả rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ xào qua và trộn vào bát miến.

Khi ăn, có thể cho thêm một chút rau răm hoặc rau mùi để tăng thêm hương vị, nếu muốn có vị cay có thể cho thêm tương ớt hoặc bột ớt đều được.

Nấu ăn những ngày giãn cách

Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.

Canh lá giang giải nhiệt, nấu cá cơm, thịt bò Canh lá giang giải nhiệt, nấu cá cơm, thịt bò

TTO - Mấy hôm nay trời nắng nóng. Con gái kêu thích ăn canh chua. Sẵn trong tủ lạnh còn ít thịt bò và cá cơm, mình ra hái lá giang vào nấu. Đây là món mà cô con gái nhỏ của mình thích lắm.

NGUYỄN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên