Nguyên liệu để làm miến
Ngày cách ly dài dài, quá nhiều thời gian, ăn một vài món lặp đi lặp lại cũng nhàm, ngán, để bữa cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, mọi người cùng nhau vào bếp bắt tay làm món miến đa sắc màu vừa bổ dưỡng lại bắt mắt, ngon miệng bằng chính nguyên liệu có sẵn trong nhà.
Miến đa sắc màu thực ra là miến trộn, thường để ăn trong bữa phụ, cách làm rất đơn giản, nhanh chóng, cũng không cần nhiều kỹ năng.
Nguyên liệu
150g miến
150g thịt heo (giò, chả)
2 quả trứng
1 củ cà rốt
100g nấm
200g cải thìa
100g đậu cove
Nước tương, hạt nêm, tiêu, muối, đường, dầu mè
Miến trộn vừa bắt mắt lại dễ ăn
Cách làm miến trộn ngũ sắc
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cà rốt, nấm và cải thìa rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, thịt heo bạn cũng rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn (nếu giò chả thì cắt sợi), miến bạn đem ngâm trong nước sạch.
Để bát miến lung linh sắc màu cần cho thêm bắp cải tím, ớt chuông, xoài xanh
Chế biến nguyên liệu
Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường và trộn đều cho thịt thấm đều. Đập trứng ra bát, đánh đều rồi đổ vào chảo và chiên đều hai mặt. Sau khi trứng đã chín thì xắt thành các sợi mỏng dài.
Nấu cho sôi 500ml nước rồi cho miến và cải thìa vào luộc, sau khi luộc xong cải thìa thì vớt ra và cho miến vào, thấy miến đã mềm thì bạn trút ra và để ráo.
Làm nóng chảo và cho cà rốt, nấm, cải thìa vào xào chung với nhau, bạn nêm thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và xào trong vòng 2-3 phút cho rau củ mềm thì cho phần rau củ ra tô, cũng trong chiếc chảo đó bạn cho phần thịt heo đã ướp vào và xào cho thật chín, sau đó cho thịt heo vào chung với phần rau củ.
Pha nước xốt bằng cách cho vào bát 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều các gia vị.
Trộn miến
Cho miến đã luộc chín vào tô rau củ cùng với thịt heo và trứng, sau đó rưới nước xốt lên và trộn thật đều tay cho miến thấm đều gia vị là có thể dùng được.
Để bát miến lung linh sắc màu hơn, có thể thêm 100g bắp cải tím, 100g ớt chuông, 100g xoài xanh, tất cả rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ xào qua và trộn vào bát miến.
Khi ăn, có thể cho thêm một chút rau răm hoặc rau mùi để tăng thêm hương vị, nếu muốn có vị cay có thể cho thêm tương ớt hoặc bột ớt đều được.
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận