Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Miền Tây kêu gọi góp lương thực, thực phẩm hỗ trợ đồng bào ở TP.HCM

22/07/2021 16:30 GMT+7

TTO - Nhiều tỉnh ở miền Tây đã kêu gọi đóng góp lương thực, thực phẩm để gửi lên cho người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Miền Tây kêu gọi góp lương thực, thực phẩm hỗ trợ đồng bào ở TP.HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long là đơn vị duy nhất tiếp nhận và xét nghiệm khẳng định COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 22-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều gửi thư ngỏ kêu gọi sự tham gia hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để gửi đến người dân Bạc Liêu đang sinh sống tại TP.HCM.

Trong thư viết: "Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, với biến chủng mới của virus có độ nguy hiểm, lây lan nhanh, đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhất là tại TP.HCM, nơi bà con Bạc Liêu đang sinh sống, học tập và lao động rất đông, trong đó có nhiều hoàn cảnh đang rất khó khăn, rất cần sự hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất để cùng vượt qua giai đoạn này".

Trong thư, chủ tịch Bạc Liêu kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân bằng tình cảm và trách nhiệm của mình cùng chung tay tích cực tham gia hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm (đang cần nhất là gạo, cá khô các loại) để gửi đến người dân Bạc Liêu đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh có dịch vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Miền Tây kêu gọi góp lương thực, thực phẩm hỗ trợ đồng bào ở TP.HCM - Ảnh 2.

Thư kêu gọi tham gia đóng góp hỗ trợ người Bạc Liêu đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, cho biết qua kêu gọi đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức trong tỉnh đóng góp cả tiền lẫn lương thực, thực phẩm.

Những chuyến hàng này được chuyển lên TP.HCM và giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Bạc Liêu tại TP.HCM phát cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài tỉnh Bạc Liêu, trước đó ngày 18-7, tỉnh Cà Mau cũng đã tổ chức vận chuyển 12 tấn tôm gửi bà con tại TP.HCM để vượt qua khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội. Những phần quà này được trích từ nguồn kinh phí cứu trợ của tỉnh Cà Mau. 

Tại Vĩnh Long, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, số ca nhiễm ngày một tăng cao, bác sĩ Đoàn Văn Hùng - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long - đã gửi thư ngỏ kêu gọi toàn xã hội đóng góp, chung tay cùng bệnh viện phòng chống dịch.

Bác sĩ Hùng gửi thư đến các nhà hảo tâm cho biết hiện đơn vị là nơi tiếp nhận, điều trị cho các trường hợp nhiễm COVID-19 diện F0 nặng từ các cơ sở trong tỉnh chuyển đến. Đồng thời nơi này cũng đang tập trung nguồn lực cho việc xét nghiệm, tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Chỉ trong thời gian ngắn, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng, nhu cầu sử dụng test nhanh chẩn đoán SARS-CoV-2, test khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR cũng tăng lên.

Do đó vật tư tiêu hao rất cao. Để đảm bảo đầy đủ hóa chất, vật tư y tế và sinh phẩm xét nghiệm, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch, bệnh viện gửi lời ngỏ đến viên chức, người lao động, các nhà hảo tâm có tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng tích cực tham gia ủng hộ bằng khả năng có thể nhằm chung tay góp sức.

Theo bác sĩ Hùng, hiện đơn vị đang cần các nhà hảo tâm đóng góp cho đơn vị các vật tư test COVID-19, trang phục phòng hộ cấp độ 2, 3, 4; vật tư tiêu hao xét nghiệm và nhu yếu phẩm như sữa, nước uống, mì gói, gối, mền... và cam kết sử dụng đúng mục đích của thư ngỏ.

Hãy mở rộng vòng tay đón đồng bào mình về quê Hãy mở rộng vòng tay đón đồng bào mình về quê

TTO - Ba hôm nay, tôi cũng như rất nhiều người cảm thấy ấm lòng khi nhận được thư của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải gửi con em Hà Tĩnh đang sinh sống, công tác, mưu sinh ở các tỉnh miền Nam.

CHÍ QUỐC - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận