Tag: miền sơn cước

Le Champ: để Tú Lệ thêm diễm lệ và tráng lệ!

Tú Lệ (Văn Chấn-Yên Bái), một xã nằm dưới chân đèo Khau Phạ là nơi có vẻ đẹp huyền bí được ví với nhan sắc của nàng tiên nữ miền sơn cước, là nơi có đặc sản gạo nếp, cốm thơm nổi tiếng. Và bây giờ, du khách đến Tây Bắc không thể không biết đến Le Cha

Khám phá những cuộc vui bất tận ở Cổng trời Đông Giang

Cổng trời Đông Giang tựa mình vào đại ngàn Trường Sơn, nơi giao thoa giữa cảnh sắc thiên nhiên và bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Cơ Tu làm say bao du khách từng ghé qua trên hành trình ngược về miền sơn cước phía tây xứ Quảng.

'Thảo nguyên xanh' gõ cửa mùa xuân

Khu du lịch sinh thái An Hảo lúc nào cũng đẹp, mùa nào cũng cuốn hút, nhưng đẹp nhất có lẽ là dịp cuối năm.

Vị bác sĩ có... 20 người con

TTO - 51 tuổi, chỉ có 2 đứa con ruột nhưng ông lại có gần 20 đứa "con rơi". Tất cả đều đang tuổi ăn học. Tuy nhiên, số con ấy chưa dừng lại ở đó bởi tất cả đang là một chuỗi hành trình đặc biệt.

Bạn đọc Tuổi Trẻ mang hơi ấm cho trẻ vùng cao

TTO - Những chiếc áo ấm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đến với học trò ở xã Sơn Long (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi). Hun hút trong núi thẳm, những chiếc áo ấm đã giúp cho bọn trẻ có cái tết ấm áp thay vì co ro bên bếp củi.

Tết sẻ chia cho thầy, trò vùng bão lũ: Nặm Păm còn lắm nỗi lo

TTO - Vùng đất Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La), nơi tang thương trong cơn lũ dữ vào tháng 8-2017, giờ đây đang hồi sinh với hàng trăm ngôi nhà tái định cư mới. Tuy nhiên, bà con vẫn còn nhiều nỗi lo, nhất là khi cái tết đang đến gần.

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương

TTO - Ngay khi chiếc dù lượn ôm gió tung cánh, sự hồi hộp pha chút sợ hãi lúc ban đầu được thay bằng cảm giác ngất ngây trước bức tranh tuyệt mỹ: Mù Căng Chải mùa lúa chín vàng tơ.

Đến núi Thần Tài, nghỉ dưỡng khách sạn 4 sao với giá '0 đồng'

TTO - Ghé đến và trải nghiệm tại Ebisu Hotel Resort của Núi Thần Tài - Đà Nẵng với bốn bề không gian mát lạnh, trong lành và cực bình yên giúp bạn quên đi ánh nắng gay gắt của mùa hè hay ngọn gió nóng bỏng của vùng biển.

Niềm vui miền sơn cước

TTO - Trên những thửa ruộng vàng óng, các em bé đang cùng nhau nô đùa, niềm vui bình dị tô điểm thêm cho bức tranh mùa vàng của người dân nơi miền sơn cước.

Hơi may đỉnh núi

TTCT - Bạn nói phải đến Hoàng Su Phì đúng mùa, đúng thời điểm mới mong chộp được cảnh đẹp. Nhưng hãy thử tìm cảnh đẹp của Hoàng Su Phì vào thời điểm không ai dám nghĩ đến việc lên thăm xem thế nào?