Bản concerto hùng tráng


Xứ sở miền Tây Bắc đại ngàn như một bản concerto hùng tráng mà ở đó núi rừng là tiếng trầm bổng của dàn nhạc, còn những thửa ruộng bậc thang là tiếng vĩ cầm réo rắc, ôm ấp và hòa quyện.

Người nông dân tại đây chính là nghệ sĩ biểu diễn trải qua bao đời, bao thế hệ. Và khi bay trên cánh dù lượn, nhìn toàn cảnh ở khoảng không bao la, bạn khám phá ra nhiều nét đẹp mới trong bức tranh muôn màu.

Miền sơn cước hoang sơ, kỳ vĩ, lung linh ở mọi góc cạnh, từ mọi điểm nhìn khác nhau khiến bạn chỉ còn thốt lên: "Quê mình đẹp quá!".

Ở khoảng lưng chừng trời, ngước lên là có thể chạm vào mây, bay bổng, tự do; còn khi nhìn xuống là khung cảnh bát ngát tươi đẹp, rực rỡ vào mùa.

Những cánh dù chao nghiêng cho bạn cảm xúc vỡ òa của một người ôm trọn cả đất trời và cuộc sống.

Xem video clip trải nghiệm dù lượn ở Mù Căng Chải - Thực hiện: TRẦN GIANG LÊ VŨ

"Non xanh nước biếc như tranh họa đồ"

Bức họa đồng quê

Vẫn là không gian quen đó, bạn có thể đã đi hàng chục lần nhưng khi từ trên cao nhìn xuống, nó thành thế giới khác. Những con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn, nhỏ xíu trên nền mặt đất như những nét vẽ tạo hình.

Thung lũng lúa mênh mông với các mảng màu vàng, xanh, nâu đan xen tạo nên bố cục hài hòa cho "bức họa đồng quê". Núi xanh biếc, điệp trùng nối tiếp ẩn hiện trong mây chiều bảng lảng như thực, như mơ.

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương - Ảnh 3.

Những thảm vàng mùa gặt

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương - Ảnh 4.

Nụ cười trẻ em đồng bào dân tộc miền cao

Trên nền núi đồi ấy, những thửa ruộng bậc thang xếp chồng vàng, xanh như những nấc thang bắc lên trời. Xa xa phía dưới chân, những nếp nhà nhỏ xinh nép mình bên cánh đồng rộng lớn. Và những người nông dân ra đồng gặt lúa nhỏ xíu như những dấu chấm di động trên nền lúa vàng óng ả trong nắng chiều...

Thế giới ấy ẩn hiện lúc xa, lúc gần, lúc mờ lúc tỏ theo chuyển động của cánh dù trong gió khiến người bay thấy mình đang trong cuộc hành trình đi đến mọi ngóc ngách một miền quê để cảm nhận trọn vẹn nhất mọi vẻ đẹp.

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương - Ảnh 5.

Cảnh đẹp non sông

Những khung cảnh tuyệt mỹ

Dư ảnh, dư tình

Chiếc dù tiếp đất. Bàn chân đặt lên mặt đất quen thuộc nhưng cảm xúc vẫn còn lâng lâng, chơi vơi theo cánh dù. Dù lượn đã mang đến cho người yêu du lịch, mê khám phá một góc nhìn mới, lạ về quê hương Việt Nam.

Nét bình dị, nguyên sơ nhìn toàn cảnh từ trên cao giúp bạn càng cảm nhận sâu sắc sự tráng lệ của núi rừng, ruộng đồng bao la. Từ đó, mỗi khuôn hình đọng lại lâu hơn, vương vấn hơn trong cảm xúc, trong tâm hồn lữ khách, trở thành dư ảnh, dư tình không thể phai. 

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương - Ảnh 7.

Ta đi và bay lên để nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp...

Ta đi và bay lên để nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp hiện hữu trên mỗi nẻo đường quê hương, đất nước. Để nhận ra thiên nhiên và con người cùng làm nên một kiệt tác, một kỳ quan trên bản đồ sông núi, bản đồ du lịch nước Việt.

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương - Ảnh 8.

Bản sắc Việt: Bay dù lượn, ngắm quê hương - Ảnh 9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên