19/04/2024 09:49 GMT+7

Bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐND tỉnh với cựu bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

HĐND tỉnh Lâm Đồng đã bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐND tỉnh với cựu bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận và chức danh chủ tịch UBND tỉnh với ông Trần Văn Hiệp.

Ông Trần Đức Quận, cựu bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Ông Trần Đức Quận, cựu bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Ngày 19-4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) để bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Trần Đức Quận (cựu bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng) và bãi nhiệm chức danh chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đối với ông Trần Văn Hiệp.

Trước đó, ngày 16-4, Thường trực HĐND tỉnh Lâm Đồng có đề nghị bãi nhiệm chức vụ chủ tịch HĐND (nhiệm kỳ 2021-2026) với ông Quận và chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2021-2026) với ông Hiệp. Đồng thời bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Quận và ông Hiệp.

Tờ trình nêu các cá nhân nói trên bị bãi nhiệm vì đã vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước, không còn đủ tư cách là đại biểu HĐND. Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua việc bãi miễn nói trên.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Trần Văn Hiệp (chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 2-1. Ông Hiệp bị điều tra về tội nhận hối lộ. Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Ông Trần Văn Hiệp, cựu chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Ông Trần Văn Hiệp, cựu chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Cơ quan điều tra xác định chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có hành vi nhận hối lộ liên quan đến dự án khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh. Hành vi của ông Trần Văn Hiệp phạm vào tội "nhận hối lộ".

Cựu bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng "gây hậu quả rất nghiêm trọng"

Liên quan vụ án nói trên, ngày 24-1, Bộ Công an bắt tạm giam ông Trần Đức Quận, bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng. Cơ quan điều tra xác định ông Trần Đức Quận đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật khi tham gia chỉ đạo giải quyết các công việc liên quan đến dự án Đại Ninh. Hành vi của ông Quận bị cáo buộc gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Kết luận thanh tra dự án Sài Gòn Đại Ninh được sửa ra sao?Kết luận thanh tra dự án Sài Gòn Đại Ninh được sửa ra sao?

Kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến dự án Sài Gòn Đại Ninh (Lâm Đồng) được sửa lại sau 1 năm kể từ khi ban hành và sau 3 tháng kể từ khi phúc tra.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên