19/01/2023 17:50 GMT+7

Miễn nhiệm ba phó chủ tịch tỉnh Gia Lai liên quan sân golf Đak Đoa

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ các phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Việc miễn nhiệm này có liên quan đến dự án sân golf Đak Đoa.

Miễn nhiệm ba phó chủ tịch tỉnh Gia Lai liên quan sân golf Đak Đoa - Ảnh 1.

Sân golf Đak Đoa là dự án được xác định có sai phạm có trách nhiệm của các lãnh đạo tỉnh Gia Lai - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Cụ thể, các phó chủ tịch UBND tỉnh bị miễm nhiệm là các ông Hồ Phước Thành, Đỗ Tiến Đông và KPă Thuyên. Trong đó, ông Đỗ Tiến Đông là phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Gia Lai.

Các quyết định miễn nhiệm có hiệu lực thi hành từ ngày ký (19-1).

Trước đó, tại kỳ họp thứ 18 diễn ra ngày 10 và 11-8-2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định hình thức kỷ cảnh cáo đối với ba cán bộ trên. Trên cơ sở đó, ngày 15-9-2022, Thủ tướng đã có các quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Đỗ Tiến Đông, Hồ Phước Thành và KPă Thuyên.

Thủ tướng cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức với chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026; xóa tư cách chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Võ Ngọc Thành vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021 và nhiều lãnh đạo tỉnh. 

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Các vi phạm liên quan tới lĩnh vực đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại lớn tài nguyên rừng, tiền, tài sản của Nhà nước, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Cách chức phó bí thư Tỉnh ủy đối với Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc ThànhCách chức phó bí thư Tỉnh ủy đối với Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

TTO - Ban Bí thư quyết định cách chức phó bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành, chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên