Tag: Miền Nam Việt Nam

50 năm Hiệp định Paris - Những cuộc trao trả tù binh: Những người giám sát đặc biệt

Đi ngang qua những người mặc quân phục, nữ tù nổi tiếng Võ Thị Thắng đã nở nụ cười tươi.

Chuyện cũ mùa Giáng sinh

TTCT - Thế giới toàn cầu, Giáng sinh dần phai nhạt màu sắc nghi lễ tôn giáo, mà được ăn mừng ở khắp nơi, như một hình thức văn hóa và tiêu thụ, có tính phong trào và thời trang.

Gian nan con đường thể thao nhà nghề

TTCT - Với nhiều môn thể thao, tấm HCV ở các kỳ đại hội lớn (Olympic, Asiad, SEA Games) là mục tiêu đỉnh cao. Nhưng với một số khác, đó lại chỉ là bước đệm.

Những ngày hoạt động Đoàn trong lòng địch ở nhà tù Côn Đảo

TTO - Cách đây 40 năm, ngày 26-3-1972, một sự kiện đặc biệt quan trọng đã diễn ra ngay trong hệ thống nhà tù Côn Đảo. Đó là việc ra đời và hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng miền Nam Việt Nam.

Bất động sản vùng ven 'lên ngôi' nhờ hạ tầng quy hoạch đồng bộ

Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của miền nam Việt Nam, Đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên nhiên ưu đãi với đặc quyền thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Người cùng Tổng thống Dương Văn Minh kêu gọi binh sĩ VNCH buông súng đã qua đời

TTO - Ông Nguyễn Hữu Hạnh, nguyên chuẩn tướng, quyền tổng tham mưu trưởng Quân lực Việt Nam cộng hòa, người tác động để Tổng thống Dương Văn Minh kêu gọi các binh sĩ VNCH hạ vũ khí, đã qua đời tại Bệnh viện Thống Nhất sáng 29-9.

Nhiều ảnh Việt Nam vào top ảnh đẹp của NatGeo

TTO - ‘Cánh diều tuổi thơ’ của Thuần Võ, ảnh Ninh Thuận của Papa Siro và người công nhân cạo mủ cao su của Văn Hải Lê là những tấm ảnh đẹp nhất trong ngày của tạp chí National Geographic.

Những chuyến tàu đi Hoàng Sa

TTX - Ông Quảng kể, đa số chuyến hải hành của ông ra đảo đều trong thời tiết tốt, nhưng nếu có lệnh hành quân trong gió bão thì họ vẫn thực hiện nhiệm vụ.

Nhân chứng của Hội nghị Paris kể chuyện

TTO - Cách đây tròn 45 năm, hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết tại Paris ngày 27-1-1973 giữa bốn bên: Việt Nam dân chủ cộng hòa, Mỹ, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Việt Nam cộng hòa.

Triển lãm tư liệu 50 năm một mùa xuân lịch sử - Mậu Thân 1968

TTO - Hơn 400 đầu tư liệu chọn lọc vừa ra mắt bạn đọc sáng 23-1 trong triển lãm mang tên '50 năm - một mùa xuân lịch sử' tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.