Chủ nhật, ngày 15 tháng 5 năm 2022

Miền Nam se se lạnh

16/01/2022 09:11 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc đã khuếch tán dần vào miền Nam giúp nhiệt độ các tỉnh thành Nam Bộ giảm 1-2 độ C, không khí mát mẻ dễ chịu, có nơi trời lạnh vào sáng sớm và đêm.

Miền Nam se se lạnh - Ảnh 1.

Thời tiết tại TP.HCM se lạnh, trời có mù nhẹ vào sáng sớm - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng sớm 16-1, trời se se lạnh với nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại miền Nam dao động 20-23 độ C, phía bắc miền Đông có những nơi trời lạnh như Tà Lài (Đồng Nai) 17,4 độ C. Lúc 6h sáng tại trạm Tân Sơn Nhất, TP.HCM là 22 độ C.

Nắng lên và trải đều khắp khu vực, nắng sẽ duy trì tới chiều dù đôi lúc nắng bị gián đoạn do mây đan xen. Vào trưa chiều độ ẩm giảm thấp, thấp nhất 35-55% nên tiết trời khá hanh khô và cũng oi bức khi có những điểm nhiệt độ tăng lên trên 33 độ C.

Về đêm khuya tiết trời vẫn còn se lạnh nhưng nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng hơn khoảng 1-2 độ C so với sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-24 độ C, phía bắc miền Đông có nơi dưới 20 độ C.

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cũng phát cảnh báo về tình hình lượng nước trên hệ thống sông tại Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Do tổng lượng dòng chảy về đầu nguồn sông Cửu Long từ tháng 1 đến tháng 3 (dịp Tết Nguyên đán) giảm dần và ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm từ 10-15%, bà con miền Tây cần chú ý đợt hạn mặn đầu năm khi lượng nước hụt đi so với hiện tại.

Mưa giảm, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng miền Nam Mưa giảm, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng miền Nam

TTO - Sau đợt mưa trái mùa, miền Nam sẽ 'hưởng' một chút mát mẻ do không khí lạnh khuếch tán sau đó, những ngày cận Tết dương lịch sẽ có một đợt mưa trái mùa khác.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận