Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Mưa giảm, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng miền Nam

26/12/2021 09:11 GMT+7

TTO - Sau đợt mưa trái mùa, miền Nam sẽ 'hưởng' một chút mát mẻ do không khí lạnh khuếch tán sau đó, những ngày cận Tết dương lịch sẽ có một đợt mưa trái mùa khác.

Mưa giảm, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng miền Nam - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng không khí lạnh nên sáng sớm miền Nam sẽ có mù, trời se mát - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết trong dịp Giáng sinh, do sự ảnh hưởng hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp xích đạo (hai hình thái gây mưa) nên các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to và dông.

Lượng mưa ghi nhận được tại trạm Phạm Văn Cội (Củ Chi, TP.HCM) 63,8mm, Bến Sỏi (Tây Ninh) 57mm, các tỉnh miền Tây có mưa nhỏ.

Từ sau ngày 25-12, không khí lạnh tăng cường mạnh xuống đẩy rãnh áp thấp xích đạo ra khỏi phạm vi ảnh hưởng miền Nam và suy yếu dần. 

Không khí lạnh còn khiến gió đông bắc hoạt động mạnh lên và dần chi phối thời tiết miền Nam trong những ngày tới. Do đó thời tiết miền Nam tốt hơn, mưa giảm hẳn, chỉ một vài nơi còn xuất hiện mưa nhỏ, sáng sớm có nơi có mù nhẹ se lạnh, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thêm, từ đêm 25-12 đến ngày 4-1-2022, miền Nam vào chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 29 và 30-12 sẽ có một đợt mưa trái mùa xảy ra trên khu vực.

Về thời tiết dịp Tết dương lịch, cơ quan khí tượng cho biết thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào nhẹ một số nơi, nhiệt độ thấp nhất dao động 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Thời tiết này khá lý tưởng cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Miền Nam sẽ có mưa dông trái mùa dịp Giáng sinh Miền Nam sẽ có mưa dông trái mùa dịp Giáng sinh

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong ngày 22 đến ngày 23-12 tại miền Nam có thể xuất hiện mưa dông trái mùa.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận