Tag: Nhiệt độ

Thời tiết hôm nay 31-1: Miền Bắc vẫn rét, miền Nam sớm lạnh trưa nóng

Thời tiết hôm nay vẫn duy trì rét đậm tại Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa vài nơi, trời nhiều mây. Các tỉnh phía Đông Nam Bộ có nơi lạnh tầm 19 độ C vào sáng sớm.

Thời tiết hôm nay 13-1: Cả nước ít mưa, ngày nắng ráo

Hôm nay 13-1, mưa đã giảm hẳn trên hầu hết các khu vực của cả nước, thời tiết ban ngày trời nắng, chỉ còn một vài nơi có mưa rào nhưng không đáng kể.

Thời tiết hôm nay 22-12: Miền Nam sáng sớm se lạnh, miền Bắc tiếp tục rét

Từ tối qua, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, hôm nay 22-12, thời tiết này tiếp tục khiến từ Bắc vào Trung lạnh đến rét cả ngày. Nam Bộ sáng sớm se lạnh, đến trưa nắng nóng.

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, nhiều khu vực ở huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An xuất hiện băng tuyết phủ trắng cây cối, nhà cửa.

Châu Âu có tháng 10 ấm kỷ lục trong hơn 30 năm

TTO - Theo Chương trình giám sát Trái đất của Liên minh châu Âu (EU - Copernicus), năm nay châu Âu có tháng 10 ấm nhất trong hơn 30 năm qua.

Khác biệt trong cảm nhận nhiệt độ: 31 độ C lôi thôi

TTCT - Nhiệt độ là một con số khách quan, nhưng cách chúng ta trải nghiệm thì không. Có 116 chỉ số khác nhau để đo lường cảm giác của ta với nhiệt độ.

Công đoàn kêu gọi châu Âu đặt giới hạn nhiệt độ để làm việc ngoài trời

TTO - Sau khi ít nhất 3 lao động ở Tây Ban Nha thiệt mạng trong đợt nắng nóng tuần qua, các công đoàn kêu gọi Ủy ban châu Âu đặt giới hạn nhiệt độ tối đa để làm việc ngoài trời. Phần lớn quốc gia châu Âu không có mức giới hạn này.

Nắng nóng như thiêu đốt tại nhiều nước, nguyên nhân vì đâu?

TTO - Nắng nóng không phải là điều lạ trong mùa hè nhưng biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết cực đoan khác đang khiến nó trở nên thất thường, nguy hiểm và đáng sợ hơn.

Trí nhớ đại dương

TTCT - Đại dương có trí nhớ không, và nếu có thì chúng có thể mất trí nhớ không? Câu trả lời là có, cho cả hai câu hỏi.

Không khí lạnh cực mạnh tràn về, miền Bắc mưa lớn, nhiệt độ giảm sâu

TTO - Dự báo, khoảng trưa đến chiều 18-2, đợt không khí lạnh cực mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc. Ở Bắc Bộ có mưa dông, mưa vừa, mưa to, nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu.