Tag: nhiệt độ

Nhiệt độ tăng khiến máy bay khó cất cánh, vì sao?

Nhiệt độ tăng cao trên Trái đất đang khiến máy bay khó cất cánh hơn tại một số sân bay, tạo ra một thách thức đối với ngành hàng không dân dụng.

Khoa học cảnh báo: Trái đất có thể đã không còn trong trạng thái khí hậu an toàn

Các nhà khoa học khí hậu cho biết trong nhiều thập kỷ, biến đổi khí hậu diễn ra gần như dự kiến, nhưng tác động khốc liệt hơn nhiều.

Nhà khoa học NASA: Tháng 7 này có thể là tháng nóng nhất trong hàng trăm năm qua

Tháng 7-2023 có thể là tháng nóng nhất của thế giới "trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn" năm qua.

El Nino quay lại, cảnh báo đe dọa tính mạng con người

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) hôm 4-7 cảnh báo El Nino quay lại có khả năng làm tăng đột biến nhiệt độ toàn cầu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Não người bị thu nhỏ do biến đổi khí hậu?

Nhà khoa học não bộ Jeff Morgan Stibel từ Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở California (Mỹ) ghi nhận não người thu nhỏ là một phản ứng thích nghi với môi trường.

Báo động muỗi sinh sôi nhanh và sống lâu hơn, lây bệnh nhiều hơn

Nhiệt độ tăng khiến muỗi phát triển nhanh và sống lâu hơn. Nhiệt độ cũng đẩy nhanh thời gian cần thiết để ký sinh trùng hoặc vi rút trưởng thành bên trong muỗi.

Nắng nóng châu Á sẽ vượt quá giới hạn sống sót của con người vào năm 2050

Các nghiên cứu về châu Á đều khẳng định nhiệt độ nắng nóng tăng cao liên tục, tàn phá khủng khiếp nhiều vùng trọng điểm châu Á từ nay đến giữa thế kỷ này.

Cổ động viên ngất trước khi trận Việt Nam - Syria bắt đầu

Một cổ động viên đã bị ngất trên khán đài sân Thiên Trường, ngay trước khi trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Syria diễn ra tối 20-6.

El Nino đang gây nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu

Hiện tượng El Nino cực đoan nhất đang quay trở lại, có nguy cơ dẫn đến thiếu lương thực và mất điện, gián đoạn chuỗi cung ứng và lạm phát toàn cầu.

Bão nhiệt đới tại Brazil làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích

Chính quyền bang miền Nam Rio Grande do Sul của Brazil ra thông cáo báo chí cho biết ít nhất 11 người thiệt mạng tại bang này, sau khi một trận bão nhiệt đới quét qua khu vực này trong ngày 16-6.