Miễn, giảm giá vé cho hơn 1.000 xe gần trạm BOT quốc lộ 91

14/03/2018 12:25 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất miễn, giảm giá vé cho doanh nghiệp, cá nhân gần trạm BOT T1, T2 quốc lộ 91. Theo thống kê sơ bộ, TP Cần Thơ có trên 1.000 xe thuộc diện miễn giảm từ 30-100%.

Miễn, giảm giá vé cho hơn 1.000 xe gần trạm BOT quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Ông Lê Tiến Dũng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, triển khai chủ trương miễn giảm giá vé tại trạm BOT T1,T2 - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 14-3, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, ông Lê Tiến Dũng đã triển khai chủ trương của Bộ Giao thông vận tải giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm BOT T1, T2 đến các cá nhân, doanh nghiệp gần trạm thu phí.

Theo đó, đối với trạm T1 (quận Ô Môn), giảm 100% cho xe buýt; giảm 100% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vực Bình Lập, Thới Trinh (phường Phước Thới) và khu vực 12, 15 (phường Châu Văn Liêm).

Giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các phường Phước Thới, Châu Văn Liêm và Thới Hòa.

Giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các phường Phước Thới, Châu Văn Liêm và Thới Hòa.

Đối với trạm T2 (quận Thốt Nốt), giảm 100% cho xe buýt; giảm 100% cho xe của người dân có có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt), xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) và phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang). 

Giảm 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (quốc lộ 91) và ngược lại.

Giảm 50% giá vé hiện hành cho xe khách và xe vận tải hàng hóa có hợp đồng vận chuyển sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (quốc lộ 91) và ngược lại...

Theo Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, thống kê sơ bộ có trên 1.000 xe của doanh nghiệp, cá nhân gần trạm BOT T1, T2 của TP thuộc diện được miễn giảm. 

Còn doanh nghiệp và người dân có xe gần trạm thu phí BOT T1, T2 đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng thống kê, phân loại xe để họ sớm được miễn giảm giá vé. 

Ông Dũng cho biết các địa phương sẽ bổ sung các xe chưa được thống kê và phân loại xe nào được miễn 100%, xe nào giảm 50%… để Sở sớm trình Bộ Giao thông vận tải xem xét giải quyết.

LÊ DÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận