05/09/2022 18:43 GMT+7

Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn, có nơi trên 300mm

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Từ đêm 7 đến khoảng ngày 12-9, khu vực ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn, có nơi trên 300mm - Ảnh 1.

Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn, có nơi trên 300mm - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 5-9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hai ngày tới Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa lớn.

Cụ thể, từ đêm 7 đến ngày 12-9, ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Ngày 5-9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đang có mưa dông cục bộ.

Dự báo chiều tối và đêm 5-9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 7-9, thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ngoài ra, từ đêm 5 đến ngày 6-9, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 3m.

Nhiều trường ở huyện biên giới Nghệ An khai giảng muộn do mưa lũ Nhiều trường ở huyện biên giới Nghệ An khai giảng muộn do mưa lũ

TTO - Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều tuyến đường bị chia cắt nên hàng chục trường học ở huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An không thể khai giảng năm học mới vào sáng nay 5-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận