28/12/2021 11:31 GMT+7

Miền Bắc rét sâu nhất kể từ đầu đông, Trung Bộ mưa lớn

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Trong đêm qua và rạng sáng 28-12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trải qua đêm rét nhất kể từ đầu mùa đông đến giờ. Các tỉnh Trung Bộ mưa lớn vẫn còn duy trì trong hôm nay.

Miền Bắc rét sâu nhất kể từ đầu đông, Trung Bộ mưa lớn - Ảnh 1.

Rét 11 độ, người dân Hà Nội đốt lửa sưởi ấm - Ảnh: NAM TRẦN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đêm qua và rạng sáng 28-12, các trạm đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 13 độ C, trung du và đồng bằng dưới 12 độ C, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 14 độ C.

Đặc biệt, tại Mẫu Sơn đã giảm xuống 1,2 độ C. Tại vùng núi cao Trùng Khánh (Cao Bằng), Đồng Văn (Hà Giang), Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) nhiệt độ dao động từ 5 đến 7 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng 28-12, ghi nhận nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng 10 đến 12 độ C, tại Hà Đông 11,4 độ C, Ba Vì 10,5 độ C, Hoài Đức 11 độ C, Láng 11,5 độ C,...

"Nhiều nơi ở Bắc Bộ đã có mưa nhỏ và độ ẩm cao kèm gió mạnh nên cảm giác rét buốt tăng lên đáng kể. Không giống như những đợt rét trước, đợt rét lần này kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn. Năm nay được dự báo là năm rét hơn năm 2020" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định.

Dự báo trong ngày hôm nay, nền nhiệt ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhẹ. 

Tuy nhiên trạng thái rét sâu sẽ vẫn còn duy trì từ nay cho đến hết ngày 28-12, sau đó có xu hướng ấm dần lên. Cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể đạt khoảng 16 - 19 độ C.

Ngoài đợt rét ở Bắc Bộ thì trong những ngày qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ đã có mưa to đến rất to với lượng mưa trong 24 giờ qua đạt từ 100 - 200mm, có nơi trên 250mm. Trên các sông ở Trung Bộ có nguy cơ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ dao động quanh ngưỡng báo động 1.

Các tỉnh Trung Bộ mưa lớn vẫn còn duy trì trong ngày hôm, ngày mai mưa có xu hướng giảm dần về diện và lượng.

Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

TTO - Chiều 26-12, trên khu vực đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), nhiệt độ xuống 0 độ C và xuất hiện mưa tuyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận