Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt nhiều ngày tới, có nơi trên 40 độ C

21/06/2019 09:18 GMT+7

TTO - Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới, ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Tại TP.HCM, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt nhiều ngày tới, có nơi trên 40 độ C - Ảnh 1.

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc, Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới - Ảnh: TUỔI TRẺ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20-6 nắng nóng đã mở rộng ra khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Dự báo hôm nay (21-6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h đến 17h.

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h đến 17h.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt nhiều ngày tới, có nơi trên 40 độ C - Ảnh 2.

Nhiệt độ cao nhất thực đo ngày 206 - Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm trong không khí giảm thấp, các khu vực dân cư cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đề phòng nguy cơ cao cháy rừng.

Nắng nóng cũng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngoài ra trong 3 ngày tới, chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ở ngưỡng 8-11 - ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Tĩnh 43,4 độ C, là nơi nắng nóng nhất lịch sử Việt Nam Hà Tĩnh 43,4 độ C, là nơi nắng nóng nhất lịch sử Việt Nam

TTO - Đối chiếu dữ liệu lịch sử, ngành khí tượng khẳng định khu vực Hương Khê - Hà Tĩnh đã xảy ra nắng nóng cao nhất trong lịch sử ở Việt Nam.

MINH ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận