14/10/2019 08:00 GMT+7

Miền Bắc, miền Trung chuyển lạnh, miền Nam mưa rào

L.P.
L.P.

TTO - Nam Bộ ngày 14-10 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, còn miền Bắc, miền Trung trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.

Miền Bắc, miền Trung chuyển lạnh, miền Nam mưa rào - Ảnh 1.

Hôm nay 14-10 không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C - Trong ảnh: Du khách chụp ảnh ở Sapa trong tiết trời lạnh - Ảnh: NAM TRẦN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ đêm nay 14-10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. 

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, do chịu ảnh hưởng kết hợp với gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30-70 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại thủ đô Hà Nội, hôm nay và ngày mai 15-10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tuần này cả nước đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa Tuần này cả nước đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

TTO - Theo bà Lê Thị Xuân Lan, nguyên phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cuối tuần tới nước ta sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tràn về, nhiệt độ nhiều địa phương sẽ giảm mạnh.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận