Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Bắc Bộ đón không khí lạnh, Hà Nội se lạnh từ cuối tuần

17/09/2019 10:37 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết các tỉnh Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh yếu từ 21-9, thời tiết sẽ thay đổi rõ rệt với cảm nhận tiết trời se lạnh ở Hà Nội và một số tỉnh.

Bắc Bộ đón không khí lạnh, Hà Nội se lạnh từ cuối tuần - Ảnh 1.

Hà Nội đang trong những ngày ô nhiễm không khí cao, hiện tượng nghịch nhiệt làm bụi bẩn, ô nhiễm không phát tán được lên các tầng cao, các chất ô nhiễm, bụi bẩn bị giữ lại những tầng không khí thấp - Ảnh: XUÂN LONG

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết qua theo dõi và phân tích diễn biến thời tiết cho thấy một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới nước ta trong khoảng 10 ngày cuối của tháng 9.

Theo ông Lâm, hiện nay mới là thời điểm đầu mùa vì vậy không khí lạnh nếu có ảnh hưởng cũng chỉ là những đợt không khí lạnh yếu.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định: có khả năng từ ngày 21 và 22-9, ở các tỉnh khu vực Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu, trong đó các tỉnh chịu ảnh hưởng đầu tiên là khu vực Đông Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Theo đó, do mới là những đợt không khí lạnh đầu mùa nên cảm nhận rõ nhất về thời tiết trong những ngày ảnh hưởng từ không khí lạnh nhẹ là cảm giác tiết trời se lạnh. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm trong những ngày cuối tuần, trời mát mẻ và dễ chịu.

"Trong ngày 21-9 nhiệt độ chưa giảm, từ đêm 22-9 nhiệt độ giảm về đêm. Nhiệt độ ban ngày từ 23 đến 26-9 khoảng 30-33 độ C, trời quang, không mưa, nhưng ban đêm sẽ giảm thấp hơn khoảng 21-24 độ C" - ông Lâm nhận định.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đi kèm với thời tiết se lạnh, mát mẻ, những ngày cuối tuần (21 và 22-9) hầu hết không có mưa ở các tỉnh Bắc Bộ.

"Ban ngày có nắng và gió mát, cảm giác về thời tiết se lạnh, dễ chịu hơn những ngày trong tuần" - TS Hoàng Phúc Lâm nhận định.

Còn ở khu vực Tây nguyên và Nam Bộ, dự báo trong những ngày tới tình hình thời tiết tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

TP.HCM, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn đến giữa tuần TP.HCM, Nam Bộ tiếp tục mưa lớn đến giữa tuần

TTO - Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới khiến TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục chịu nhiều trận mưa lớn đến giữa tuần này. Hiện nhiều khu vực ở TP.HCM âm u, sắp có mưa.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận