Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Miền Bắc đón không khí lạnh, Biển Đông có thể có bão

14/09/2020 17:35 GMT+7

TTO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo giữa tuần này (16, 17-9), Bắc Bộ đón một đợt không khí lạnh. Cùng thời điểm, Biển Đông có thể đón một cơn bão/áp thấp nhiệt đới từ vùng biển phía Đông Philippines vào.

Miền Bắc đón không khí lạnh, Biển Đông có thể có bão - Ảnh 1.

Giữa tuần này, miền Bắc đón không khí lạnh và mưa lớn - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo về một vùng áp thấp đang hình thành ở ngoài khơi Philippines.

Trung tâm nhận định vào khoảng giữa tuần này (16,17-9) vùng áp thấp trên có khả năng đi vào Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sau đó, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển hướng về đất liền Việt Nam.

Cùng thời điểm, ở miền Bắc có một bộ phận không khí lạnh xuất hiện đẩy rãnh áp thấp qua Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và tương tác của bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to đến rất to, kèm theo nguy cơ cao về dông, lốc, sét, gió giật mạnh trong những ngày cuối tuần.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 14 đến 17-9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ ít mưa, khu vực vùng núi có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 17 đến ngày 18-9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 14 đến 17-9, khu vực Trung Bộ chiều tối có mưa dông cục bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng từ ngày 16, 17-9 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Ngày và đêm 18-9 có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Từ 14 đến 16-9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 17 đến 18-9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TP.HCM trời mù mịt từ sáng sớm, mưa lất phất như Tết Hà Nội TP.HCM trời mù mịt từ sáng sớm, mưa lất phất như Tết Hà Nội

TTO - Sáng 14-9, TP.HCM mưa sớm, sương mù tầm thấp kèm mưa khiến thời tiết có phần dịu mát.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận