05/12/2018 16:00 GMT+7

Microsoft lại xây dựng trình duyệt web mới

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Để thay thế Edge, Microsoft đang xây dựng trình duyệt web tương tự như Chrome với mục tiêu cải thiện khả năng tương thích web cho Windows.

Microsoft lại xây dựng trình duyệt web mới - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Microsoft lần đầu tiên giới thiệu trình duyệt Edge vào 3 năm trước nhằm thay thế Internet Explorer và hiện đại hóa trải nghiệm duyệt web mặc định.

Mặc dù giao diện được thiết kế tinh giản, phù hợp với xu hướng, Edge vẫn phải vật lộn để theo kịp với Chrome và nhiều trình duyệt khác.

Chrome hiện là trình duyệt phổ biến nhất trên tất cả các thiết bị nhờ sự phổ biến của Android và Google cũng đã tạo ra các dịch vụ web chỉ dành riêng cho Chrome.

Microsoft đã thẳng thắn thừa nhận Edge bị tụt hậu và để tăng lợi thế cạnh tranh, công ty đã công bố kế hoạch xây dựng trình duyệt mới dựa trên Chrome với nỗ lực cải thiện khả năng tương thích web cho Windows.

Trình duyệt được đặt tên chưa chính thức là Anaheim, áp dụng các cải tiến của Chrome lên Windows và phần lớn các kỹ sư từng làm việc với Google để hỗ trợ Chrome sẽ tham gia dự án này.

Microsoft từng gửi thông báo cho người dùng Windows 10 để cố gắng thuyết phục họ không sử dụng Chrome, đồng thời cảnh báo Chrome trên Windows Store do vi phạm chính sách cửa hàng nhằm hạn chế các trình duyệt đối thủ tiếp cận với người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên