12/06/2024 20:54 GMT+7

Mì ăn liền Hàn Quốc bị thu hồi vì quá... cay?

Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây ngộ độc cấp tính.

Ảnh minh họa AI

Ảnh minh họa AI

Tuyên bố của DVFA ngày 11-6 nêu rõ 3 sản phẩm mì của hãng Samyang Foods được đánh giá có hàm lượng capsaicin ở mức nguy hiểm.

Capsaicin là thành phần hoạt chất của ớt. Theo đó, 3 sản phẩm mì ăn liền Samyang là Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew đã bị rút khỏi thị trường ở Đan Mạch.

Theo DVFA, độ cay trong một gói mì ăn liền nói trên "cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính".

Cơ quan này đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, kêu gọi các bậc cha mẹ liên hệ với đường dây nóng nếu con của họ có "triệu chứng cấp tính" khi ăn mì này.

Các sản phẩm của Samyang rất phổ biến ở nước ngoài, giúp lợi nhuận hoạt động của công ty đạt mức cao kỷ lục hơn 110 triệu USD trong năm 2023.

Giá cổ phiếu của Samyang Foods tăng 70% trong những tháng gần đây, sau khi món mì ramen buldak carbonara được lan truyền trên TikTok, khiến sản phẩm này trở nên phổ biến ở Mỹ đến mức đã có báo cáo về tình trạng khan hàng.

Đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Samyang bị thu hồi vì bị cho là quá cay. Người phát ngôn của công ty cho biết: "Hiện tại các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này".

Tuy nhiên công ty cho biết quyết định trên của Đan Mạch sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu.

Mbappe: Mbappe: 'Euro 2024 là một cơ hội khác để tuyển Pháp viết nên lịch sử'

Kylian Mbappe khát khao chinh phục chức vô địch Euro 2024 để hoàn tất bộ sưu tập tất cả các danh hiệu lớn cùng đội tuyển Pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên