24/08/2022 09:57 GMT+7

Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc kiến tạo ‘DNA’ đổi mới sáng tạo

T.A - B.NGỌC
T.A - B.NGỌC

Trong giai đoạn 2, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ kiến tạo quận đổi mới sáng tạo Crystal City, nơi thu hút giới trí thức, khoa học, doanh nhân hay giới trẻ đam mê khởi nghiệp, tạo nên một cộng đồng tinh hoa tại thành phố đảo.

Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc kiến tạo ‘DNA’ đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Tokyo là thành phố sáng tạo nhất thế giới - Ảnh: Shutterstock

Đổi mới sáng tạo - "mã gen" của đô thị

Trong "top 100 những thành phố sáng tạo nhất toàn cầu 2021" do nhà phân tích 2thinknow (tư vấn viên quản trị doanh nghiệp tại Australia) công bố, Tokyo giữ vị trí số 1, tiếp theo là Boston và New York của Mỹ. Tại Đông Nam Á, chỉ duy nhất Singapore lọt vào top 100 (xếp hạng 5). Trong khi đó, hai thành phố của Việt Nam là TP.HCM và Hà Nội chỉ xếp hạng lần lượt là 239 và 276 trong bảng xếp hạng top 500. Qua đó cho thấy, các đô thị của Việt Nam chưa tạo được thứ bậc trên bảng xếp hạng đổi mới, sáng tạo của thế giới.

Trong bối cảnh các đô thị phải đối mặt với nhiều thách thức toàn cầu như ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của trái đất, quá tải dân số thì một thành phố có mã gen phân định sự khác biệt là - DNA đổi mới sáng tạo sẽ phát triển bền vững hơn, khả năng chống chịu trước các đợt khủng hoảng kinh tế,tài chính tốt hơn.

Dễ hiểu khi Tokyo là thành phố sáng tạo nhất thế giới. Đây là nơi quy tụ các hãng công nghệ lớn, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông minh vào cuộc sống. Hay Singapore, mặc dù chịu tác động nặng nề của COVID-19 song vẫn đạt tăng trưởng 7,2% năm 2021, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2010 nhờ sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc và luôn đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Sức hút của thành phố sáng tạo

Nhiều thành phố lớn của Việt Nam đã manh nha hình thành những tiểu đô thị sáng tạo để làm sức bật tăng trưởng kinh tế như: Thành phố sáng tạo phía Đông (TP.HCM), khu công nghệ cao Hòa Lạc, TP Hà Nội, hay khu đô thị đổi mới sáng tạo tại Đông Nam, TP Đà Nẵng…

Xét về mặt vị trí địa lý, đây là những khu vực giàu tiềm năng về kết nối giao thông, có quỹ đất dồi dào. Nếu được đầu tư xứng tầm sẽ là những "hub" khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo thu hút giới tinh hoa.

Tại Phú Quốc - thành phố đảo có vị trí trung tâm trong khu vực, tiềm năng phát triển đô thị đổi mới, sáng tạo là rất lớn. Theo quy hoạch, đến năm 2040 đảo ngọc sẽ trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc, khu kinh tế có vị thế đặc biệt, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao.

Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc kiến tạo ‘DNA’ đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Đảo ngọc có nhiều lợi thế để trở thành đô thị sáng tạo - Ảnh: Shutterstock

Theo đó, những khu đô thị bài bản chính là mảnh ghép còn thiếu của thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu của hơn 680.000 cư dân và đón khoảng 14,6 triệu lượt du khách trong tương lai. Nói cách khác, Phú Quốc đang thiếu một nơi định cư lâu dài cho các cư dân tinh hoa với hệ sinh thái tiện ích hiện đại, có trường quốc tế, bệnh viện chất lượng cao, cùng với đó là một cộng đồng văn minh, trí thức.

Sở hữu nhiều nét tương đồng, thậm chí nổi trội so với Singapore và đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ với vị thế thành phố đảo đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, Phú Quốc có tiềm năng trở thành một Singapore thứ 2 của châu Á, trong đó tạo dựng được chỗ đứng trên bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu là yếu tố quan trọng cần quan tâm.

Crystal City - quận đổi mới sáng tạo tiên phong

Nằm tại cửa ngõ đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City có quy mô hơn 52 ha, sở hữu lợi thế lớn về giao thông khi nằm ở tâm điểm hội tụ của những tuyến đường quan trọng như đại lộ trung tâm An Thới (rộng 36m), đại lộ ĐT 975 (rộng 62m), đường Hoàng Hôn (rộng 30m) kết nối tuyến đường dạo bộ ven biển bãi Trường. Từ đây có thể nhanh chóng di chuyển đến sân bay, cảng biển hay các địa danh du lịch nổi tiếng.

Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc kiến tạo ‘DNA’ đổi mới sáng tạo - Ảnh 3.

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Crystal City - Ảnh: T.A

Với tham vọng biến nơi đây thành quận đổi mới sáng tạo đầu tiên của thành phố đảo, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành - Meyland sẽ trang bị một hệ thống tiện ích độc đáo với tổ hợp Innovation Hub rộng 2.500m2 chứa thư viện sách khổng lồ, trung tâm R&D hàng đầu của tập đoàn Tân Á Đại Thành, Coworking Space miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp cùng hệ thống giáo dục nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế với 4 trường liên cấp nội khu, 2 trường quốc tế ngoại khu. Bên cạnh đó là 2 công viên lớn, 78 tiểu công viên nội khu, cùng mật độ xây dựng thấp nhất toàn dự án, đem đến môi trường sống trong lành, văn minh.

"Crystal City kiến tạo một bệ phóng cho cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp, cùng giao lưu trao đổi, nắm thời cơ thịnh vượng và đồng hành phát triển", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Chọn Crystal City làm nơi sinh sống hoặc khởi nghiệp, cư dân đô thị sẽ được thụ hưởng hệ sinh thái thỏa mãn 2 tiêu chí: thúc đẩy sự đổi mới và nuôi dưỡng nhân tài. Do đó, Crystal City đặc biệt phù hợp với các chuyên gia, quản lý trung, cao cấp hay các Founder/CEO của doanh nghiệp, thậm chí là giới trẻ muốn chọn một môi trường mới để khởi nghiệp.

Với sự đồng hành của đơn vị tư vấn thiết kế - Darkhorse (Úc),toàn bộ các căn shophouse tại Crystal City sẽ hưởng trọn bầu không khí đổi mới sáng tạo. Các căn shophouse tại đây sẽ được quy hoạch thông minh với vòng lặp giao thông ấn tượng cùng thiết kế 2 mặt tiền tối ưu kinh doanh. Chủ nhân có thể khai thác kinh doanh những lĩnh vực đổi mới sáng tạo như Coworking space, sản phẩm giáo dục, thiết bị công nghệ…

Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc kiến tạo ‘DNA’ đổi mới sáng tạo - Ảnh 4.

Mô hình quận đổi mới sáng tạo đầu tiên của đảo ngọc - Ảnh: T.A

Đúng như định nghĩa của Viện Nghiên cứu Brooking, khu đô thị sáng tạo (Innovation District) sẽ là các không gian khởi nghiệp, vườn ươm với giao thông thuận tiện và cơ sở hạ tầng kết nối hiện đại, cung cấp không gian văn phòng, nhà ở lẫn mua sắm. Đây cũng là nơi hội tụ các ngành nghề khác nhau, hướng tới mục tiêu hợp tác đa ngành, nơi các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp diễn ra với cường độ và mật độ cao.

Ngày 27-8 tới đây, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành và đơn vị phát triển Meyland sẽ tổ chức "Lễ Giới thiệu Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc giai đoạn 2 - Meyhomes Capital Crystal City" tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Để có cơ hội sở hữu shophouse ven biển, pháp lý lâu dài tại "quận đổi mới sáng tạo đầu tiên trên đảo ngọc", quý khách vui lòng liên hệ tham dự chương trình qua:

Hotline: 09 686 99999

Email: meyhomes@tanadaithanh.vn

Văn phòng giao dịch:

TP Hà Nội, số 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa.

TP.HCM, số 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Tỉnh Kiên Giang, đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, TP Phú Quốc.

Meyhomes Capital Crystal City mở ra cơ hội cho cư dân mang DNA đổi mới Meyhomes Capital Crystal City mở ra cơ hội cho cư dân mang DNA đổi mới

Lễ giới thiệu đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc - giai đoạn 2 Meyhomes Capital Crystal City với chủ đề “Chân giá trị - định tương lai” đã diễn ra đầy ấn tượng, với ba chiều không gian mở ra giá trị phát triển bền vững của sáng tạo, đổi mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận