Xe
31/01/2024 14:27 GMT+7

Mệt mỏi vì tắc đường bất kể giờ giấc mỗi khi Tết đến

'Gần một tháng nay, đi ra đường trở thành nỗi ám ảnh của tôi, khi tắc đường không còn là câu chuyện của giờ cao điểm', một độc giả chia sẻ.

Đường quá tắc, cảnh sát giao thông và đội hỗ trợ phải ra điều tiết phân luồng - Ảnh: THANH LINH

Đường quá tắc, cảnh sát giao thông và đội hỗ trợ phải ra điều tiết phân luồng - Ảnh: THANH LINH

Đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, cứ đến tháng cận Tết là các con đường lại trở nên chật ních. Ngày thường, tôi chỉ mất chừng 20 phút, nhiều nhất 30 phút để đi làm và về nhà. Nhưng gần tháng nay, tôi mất đến cả tiếng đồng hồ, có khi hơn. Nhà tôi ai cũng gặp phải chuyện này.

Nguyên nhân là tắc đường. Thay vì tắc vào giờ đi làm và tan tầm như mọi khi, nay mọi thời điểm đều có thể tắc đường. Có những ngày tôi được phép lên cơ quan muộn, 10-10h30 mới ra khỏi nhà, vậy mà đường phố vẫn nườm nượp người như thể nhà nhà đều làm việc trên đường vậy.

Lúc tan tầm còn tệ hơn. Tôi chủ yếu di chuyển bằng xe buýt. Trước kia, hiếm lắm tôi mới phải chờ xe buýt 15-20 phút, đa phần là 5-10 phút. Nhưng nay, hầu như ngày nào tôi cũng phải chờ nửa tiếng, có hôm cả tiếng mới có chuyến. Ngay cả khi tôi xin phép về sớm một chút, tình cảnh cũng chẳng khá hơn là bao.

Là người đi xe buýt lâu năm, tôi biết tài xế xe buýt sẽ được bỏ qua vài bến nếu bến đó nằm trên đoạn đường quá tắc (miễn là xin phép tổng đài).

Bến xe tôi hay lên xuống lại nằm trên con đường rất dễ tắc, dù đường lớn. Cuối cùng, dù về sớm hay muộn, hầu như ngày nào cũng phải chờ rất lâu mới có xe.

Việc xe buýt lưu thông chậm này không chỉ gây sốt ruột vì chờ đợi, mà còn kéo theo hệ quả khó chịu khác. Đó là lượng người trên xe rất đông.

Bình thường, xe thông thuận, người đứng bến nhanh chóng được giải phóng lên các xe khác nhau. Nhưng nay, tất cả đổ dồn lên 1-2 chuyến xe.

Vì vậy, tôi quyết định lôi chiếc xe máy phủ bụi trong nhà ra. Nhưng tình cảnh cũng không khá hơn là bao. Tắc đường là vấn nạn chung, việc lựa chọn phương tiện nào cũng không thể giúp tránh được điều này.

Ô tô dàn kín đường, đi sát cả vào vỉa hè. Xe máy, xe đạp chen vào từng chỗ trống một. Cảnh phóng vượt đèn đỏ vì lẽ đó cũng diễn ra thường xuyên hơn. Người đi bộ thậm chí còn không thể đi trên vạch để sang đường, khi bị lượng xe quá lớn dồn lên trong lúc chờ đèn đỏ.

Ra đường cuối năm quả thật chẳng khác nào đánh trận. Ai cũng như trở thành Gia Cát Lượng tính toán đủ đường đi nước bước để làm sao đến cơ quan, về nhà trong thời gian ngắn nhất có thể.

Độc giả Nguyễn Trang

Người dân từ TP.HCM về các tỉnh theo lộ trình hướng dẫn để đỡ kẹt xe dịp TếtNgười dân từ TP.HCM về các tỉnh theo lộ trình hướng dẫn để đỡ kẹt xe dịp Tết

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có thông báo hướng dẫn lộ trình người dân từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc, miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên