27/03/2024 22:16 GMT+7

Messi: 'Tôi sẽ giải nghệ khi không còn giúp được gì cho đội bóng'

Messi nói rằng tuổi tác sẽ không ảnh hưởng đến quyết định giải nghệ, sẽ thi đấu cho đến khi cảm thấy không thể giúp gì cho đội của mình nữa.

Messi nói rằng anh sẽ giải nghệ khi cảm thấy không còn giúp ích gì cho đội bóng nữa - Ảnh: Getty

Messi nói rằng anh sẽ giải nghệ khi cảm thấy không còn giúp ích gì cho đội bóng nữa - Ảnh: Getty

Messi (36 tuổi) vẫn đang chơi rất ấn tượng trong màu áo Inter Miami cùng đội tuyển Argentina, nhưng thời gian gần đây ngôi sao này có dấu hiệu "quá tải" khi liên tục gặp chấn thương.

Trước mắt Messi vẫn chưa xác định thời điểm giải nghệ và hợp đồng của anh với Inter Miami sẽ kéo dài đến tháng 12-2025. 

Siêu sao người Argentina vừa có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình MBC. Messi cho biết: "Khi mà tôi nhận ra rằng mình không thể thi đấu được nữa, không thể giúp đỡ các đồng đội, không thể chơi bóng với niềm vui... đó là lúc tôi sẽ dừng lại. 

Tôi luôn tự kiểm điểm bản thân. Tôi biết khi nào mình tốt, khi nào mình xấu, khi nào tôi chơi tốt, khi nào tôi đá dở… 

Và khi tôi cảm thấy đã đến lúc phải ngừng lại, tôi sẽ ngay lập tức dừng lại mà không cần suy nghĩ hoặc đắn đo về tuổi tác. Nếu cảm thấy ổn, tôi sẽ luôn cố gắng tiếp tục thi đấu, vì đó là điều tôi thích và là điều tôi biết làm". 

Messi dự kiến sẽ dẫn dắt đội tuyển Argentina thi đấu tại Copa America vào mùa hè này. Anh đặt mục tiêu sẽ cùng Argentina bảo vệ thành công chức vô địch, nếu không anh có thể giã từ đội tuyển sau giải đấu này. 

Anh nói: "Nếu mọi chuyện không diễn ra như ở World Cup 2022 tại Qatar, tôi có thể sẽ rời đội tuyển quốc gia". 

Có thể nói đến thời điểm này, Messi đã đạt đỉnh cao của sự nghiệp và cuộc đời, khi anh giành được mọi vinh quang. Messi cảm thấy rất may mắn vì điều đó: "Ở cấp độ thể thao, tôi thật may mắn khi có thể đạt được mọi thứ trong sự nghiệp, đạt được ước mơ của mình và sự thật là tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa. 

Tôi đang cố gắng tận hưởng mọi thứ mà Chúa đã ban cho tôi cho đến nay, đó là rất nhiều". 

Messi cũng cho biết anh chưa quyết định sẽ làm gì sau khi ngừng chơi bóng. Anh nói: "Sự thật là tôi vẫn chưa nghĩ tới điều đó. Hôm nay tôi cố gắng tận hưởng từng ngày, từng khoảnh khắc mà không nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra sau đó. 

Tôi vẫn chưa có điều gì rõ ràng cả, hy vọng có thể tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa, đó là điều tôi thích. Khi thời cơ đến, chắc chắn tôi sẽ tìm ra được điều mình thỏa mãn, điều mình thích và vai trò mới". 

Đồng đội cũ của Messi sợ hãi khóc đồng nghiệp trong xe cấp cứuĐồng đội cũ của Messi sợ hãi khóc đồng nghiệp trong xe cấp cứu

Đồng đội cũ của Lionel Messi ở tuyển Argentina Enzo Perez đã khóc khi nhìn Javier Altamirano bị co giật và phải lên xe đi cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên