Tag: MERS-CoV

'Cúm lạc đà' là gì mà tuyển Pháp lo lắng trước trận chung kết

TTO - Theo trang AS chuyên về thông tin thể thao, hiện đội tuyển Pháp đã có 5 cầu thủ bị nhiễm cúm lạc đà. Ngoài ra, nhiều cổ động viên, kể cả những người đã về nhà từ Qatar, cũng bị cúm dai dẳng và mất rất nhiều thời gian mới khỏi bệnh.

3 thay đổi của virus corona

TTO - Hôm qua, 7-5, là ngày thứ 21 Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng. Nhưng ở phạm vi rộng hơn thì diễn biến của dịch COVID-19 vẫn đang làm thế giới lo lắng.

Nguy cơ dịch cúm Trung Đông 
xâm nhập vào VN

TT - Ngày 28-1, Bộ Y tế có cảnh báo này sau khi Thái Lan xác nhận khách du lịch người Oman (đến Thái Lan hôm 22-1) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm MERS-CoV, còn gọi là bệnh cúm Trung Đông.

Tập huấn phòng MERS-CoV cho ngành y miền Trung-Tây Nguyên

Các hành khách đến từ khu vực có nguy cơ cao về dịch qua sân bay quốc tế Đà Nẵng và cảng Tiên Sa đều phải thực hiện tờ khai y tế và kiểm tra thân nhiệt từ xa.

​Hàn Quốc: Ca nhiễm MERS thứ 32 tử vong

TTO - Bất chấp việc số ca nhiễm mới chững lại, hôm nay 28-6, Hàn Quốc vẫn ghi nhận trường hợp bệnh nhân thứ 32 tử vong vì virút gây hội chứng hô hấp cấp Trung Đông (MERS).

Bệnh viện Nhi Đồng 1 diễn tập phòng chống dịch MERS-CoV

TTO - Sáng 25-6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) tổ chức diễn tập phòng chống dịch MERS- CoV với các tình huống khác nhau.

Hà Nội xử lý thế nào khi có người bệnh MERS-CoV ?

TTO - Sáng 20-6, tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức diễn tập phòng chống bệnh viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virút Corona (MER-CoV).

Bác tin có người mắc MERS- CoV ở tòa nhà Keangnam

TTO - Bộ Y tế phủ nhận tin có người mắc MERS- CoV ở tòa nhà Keangnam khi cho rằng cho đến nay chưa có người nhiễm MERS- CoV ở VN.

Chưa có bệnh nhân MERS-CoV, chưa đề xuất kinh phí chống dịch

TT - Đây là đề xuất của Bộ Y tế trình Thủ tướng Chính phủ.

​Tăng cường kiểm dịch động vật để phòng chống MERS-CoV

Những người trực tiếp tiếp xúc với lạc đà, dơi và các sản phẩm của chúng phải sử dụng bảo hộ cá nhân phù hợp và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh tiêu độc khử trùng.