Tag: Merck

Thuốc Molnupiravir trị COVID-19 sẽ có phiên bản giá rẻ cho nước nghèo

TTO - Một cơ quan của Liên Hiệp Quốc đã đạt thỏa thuận cho phép 30 công ty dược tham gia sản xuất Molnupiravir - thuốc điều trị COVID-19 dạng viên của Hãng dược Merck & Co's (Mỹ).

COVID-19 thế giới 24-12: Mỹ cấp phép thuốc Merck, Anh nói Omicron nhẹ hơn Delta

TTO - Thuốc kháng virus trị COVID-19 Molnupiravir của Hãng Merck được FDA cấp phép chỉ 1 ngày sau khi cơ quan này làm điều tương tự với thuốc Paxlovid của Pfizer. Dù hiệu quả cao hơn, không phải ai cũng nên dùng thuốc của Pfizer, theo FDA.

Thuốc Molnupiravir trị COVID-19 được chỉnh lại độ hiệu quả

TTO - Hãng dược Merck cập nhật dữ liệu của thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir mà hãng này đang thử nghiệm, theo đó hiệu quả bảo vệ khỏi nhập viện và tử vong giảm còn 30% so với 50% trong dữ liệu tháng trước.

COVID-19 thế giới ngày 21-11: Hà Lan ngừng mổ ung thư và tim để lập phòng ICU

TTO - Theo Hãng tin Reuters, số ca nhiễm COVID-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục tăng lên trong ngày 20-11, buộc chính quyền nhiều nơi tiếp tục đẩy mạnh cách đối sách phòng chống dịch.

Anh là quốc gia đầu tiên cấp phép cho thuốc trị COVID-19

TTO - Ngày 4-11, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép có điều kiện cho molnupiravir - loại thuốc trị COVID-19 do hai hãng dược Merck và Ridgeback Biotherapeutics cùng phát triển.

Châu Âu xem xét duyệt thuốc Molnupiravir đặc trị COVID-19

TTO - Ngày 25-10, Hãng Merck & Co. cho biết Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu đánh giá thời gian thực thuốc chữa COVID-19 dành cho người lớn Molnupiravir của hãng dược Mỹ này.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Thuốc Molnupiravir là gì, hiệu quả ra sao, có tác dụng phụ không?

TTO - Cùng với vắc xin, thuốc kháng virus SARS-CoV-2 hứa hẹn sẽ giúp nhân loại sớm thoát khỏi đại dịch COVID-19 với tổn thất ít nhất. Molnupiravir là thuốc kháng virus SARS-CoV-2 do Hãng dược Merck & Co. (Mỹ) phát triển.

Nhiều nước đang đàm phán với Merck để mua thuốc trị COVID-19

TTO - Chính phủ Thái Lan đang đàm phán với Hãng dược Merck của Mỹ để mua 200.000 viên thuốc kháng virus Molnupiravir dùng trong điều trị COVID-19.

Không có ca tử vong khi thử thuốc kháng virus Molnupiravir

TTO - Ngày 1-10, Hãng dược Merck của Mỹ cho biết họ sẽ xin cấp phép thuốc viên Molnupiravir, sau khi thuốc chứng minh giúp giảm gần nửa nguy cơ nhập viện vì COVID-19.

Khi các hãng dược ra tòa: Vụ kiện... lò xo tránh thai

TTO - Bà Marielle Klein (40 tuổi) là một phụ nữ bình thường ở tỉnh Moselle (Pháp). Sau khi bà sinh đứa con thứ năm, bác sĩ khuyên nên triệt sản vĩnh viễn bằng thiết bị tránh thai Essure của Hãng dược phẩm Bayer (Đức).