Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Mercedes-Benz xác nhận CLE mới thế chỗ C, E-Class 2 cửa

19/06/2022 20:11 GMT+7

Dòng tên Mercedes-Benz CLE sẽ chính thức có mặt trong đội hình thương hiệu Đức từ đầu năm 2023.

Mercedes-Benz xác nhận CLE mới thế chỗ C, E-Class 2 cửa - Ảnh 1.

Các phiên bản hai cửa (coupe và mui trần) của Mercedes-Benz C-Class và E-Class đều sẽ bị khai tử - Ảnh: CarBuzz

Xu thế thị trường toàn cầu đã nghiêng hẳn về phía phân khúc SUV trong hơn nửa thập kỷ qua, với sedan, coupe và hatchback đều đang mất dần thị phần vào tay đối thủ gầm cao. Trong số trên, coupe là cái tên khổ sở hơn cả vì độ thực tiễn vốn đã thấp và nay thậm chí còn bị cả SUV lai coupe "đè đầu cưỡi cổ".

Dù muốn hay không, nhiều hãng xe quốc tế đã phải cắt giảm dần đội hình xe hai cửa của mình vì doanh số, và ngay cả cái tên dẫn đầu làng xe sang nhiều năm như Mercedes-Benz cũng không ngoại lệ. Theo xác nhận từ phía thương hiệu Stuttgart gửi tới hệ thống đại lý, phiên bản coupe lẫn mui trần hai cửa của cả C-Class và E-Class đều sẽ bị khai tử trong năm 2023 để đơn giản hóa đội hình.

Mercedes-Benz xác nhận CLE mới thế chỗ C, E-Class 2 cửa - Ảnh 2.

Mercedes-Benz CLE-Class đã chạy thử nhiều lần từ đầu năm 2022 tới nay - Ảnh: Motor1

Thế chỗ của bốn mẫu xe trên sẽ là CLE-Class, dòng tên lai giữa C và E-Class. Xét tới việc S-Class cũng không còn phiên bản coupe, đây nhiều khả năng sẽ là cái tên duy nhất còn nằm ở nhóm xe 2 cửa của Mercedes-Benz tại nhiều thị trường.

"Hiện không có đủ doanh số cho ba dòng xe coupe cùng lúc trong đội hình", một đại lý Mercedes xác nhận với tờ Automotive News sau cuộc họp đại lý toàn nước Mỹ của hãng vào tháng trước. "Do đó, việc đầu tư hàng tỉ USD để làm mới ba chiếc coupe trong thời gian tới là cực kỳ vô lý".

Mercedes-Benz CLE-Class nhiều khả năng sẽ ra mắt vào những ngày cuối 2022, để mở bán rộng rãi từ đầu 2023. Tùy chọn động cơ duy nhất xe chắc chắn sử dụng là loại 2.0L hybrid, ngay cả phiên bản AMG của xe nhiều khả năng cũng chỉ dùng động cơ 4 xi lanh để hạn chế khí thải. Khung gầm xe sử dụng là loại MRA-2 với thiết kế và tỉ lệ kích thước bên ngoài dựa nhiều vào C-Class.

BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác

BMW 3-Series 2022 chỉ là bản facelift với những nâng cấp tương đối “an toàn” trước đối thủ Mercedes-Benz C-Class.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận